Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM và thành phố Leipzig ký thỏa thuận hợp tác

(HCM CityWeb) – Chiều 10-4, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Thị trưởng thành phố Leipzig, Cộng hòa Liên bang Đức Burkhard Jung đã ký kết bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân (phải) và Thị trưởng TP Leipzig Buckhard Jung ký kết bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai TP

Theo nội dung ký kết, TPHCM và TP Leipzig sẽ thúc đẩy các hoạt động trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là y tế, công nghệ môi trường và năng lượng, phát triển đô thị bền vững, khoa học và giáo dục, văn hóa, thể thao...

Hai bên sẽ quan tâm hỗ trợ các sáng kiến hợp tác của các định chế công, các hiệp hội, tổ chức và các cơ quan hữu quan của hai bên, hướng tới đạt được các mục tiêu chung.

Trao đổi tại buổi tiếp trước lễ ký kết, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn đại biểu thành phố Leipzig do Thị trưởng Burkhard Jung dẫn đầu đến thăm TPHCM.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết Việt Nam và Đức đang có mối quan hệ tốt đẹp và hợp tác hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, dự án. Trong mối quan hệ đó, TPHCM đã đón tiếp nhiều đoàn lãnh đạo cấp cao của Đức sang thăm và làm việc, qua đó thể hiện sự hợp tác và mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân tin tưởng việc ký kết bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai TP sẽ tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực và góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Thị trưởng Buckhard Jung cảm ơn sự đón tiếp thân tình của lãnh đạo TPHCM và cho biết đoàn đại biểu TP Leipzig sang Việt Nam lần này mong muốn tìm hiểu và thúc đẩy quan hệ hợp tác về các dự án bệnh viện, chăm sóc sức khỏe, xử lý rác thải theo mô hình xanh.

TP Leipzig có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý và giải phóng các bãi rác thải thành khu đô thị cũng như tận dụng nguồn rác thải làm năng lượng và sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với TPHCM trong hoạt động này.

Thị trưởng cho biết năm nay TP Leipzig kỷ niệm 1000 năm thành lập và mời Chủ tịch Lê Hoàng Quân sang thăm TP nhân dịp này.

Thu Thảo

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 16-04-2015
 

Số lượt truy cập.