Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TP HCM ký kết Thỏa thuận thiết lập quan hệ hữu nghị với Bangkok

(VOV) -Hai bên cam kết duy trì thường xuyên các cuộc họp cấp cao để kiểm điểm việc triển khai thỏa thuận và thảo luận các giải pháp đối với các khó khăn. Chiều 3/4, tại TP HCM, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Lê Hoàng Quân và Thống đốc thủ đô Bangkok (Thái Lan) - ông Sukhumbhand Paribatra đã ký kết Thỏa thuận thiết lập quan hệ hữu nghị giữa hai thành phố.
Theo thỏa thuận này, TP HCM và thủ đô Bangkok sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực mà hai bên có tiềm năng và lợi thế, đặc biệt là thương mại, đầu tư; giáo dục và đào tạo; khoa học và công nghệ; văn hóa và du lịch; quy hoạch và phát triển đô thị; môi trường.

Hai bên cam kết duy trì thường xuyên các cuộc họp cấp cao để kiểm điểm việc triển khai thỏa thuận và thảo luận các giải pháp đối với các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện. Thỏa thuận có hiệu lực từ ngày ký, có giá trị 5 năm và sẽ được mặc nhiên gia hạn với thời hạn tương tự.

Trước đó, tại buổi tiếp đoàn chính quyền đô thị Bangkok, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Lê Hoàng Quân đánh giá cao quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan, trong đó có TP HCM với thủ đô Bangkok.

Năm qua, kim ngạch xuất khẩu của thành phố sang Thái Lan đạt 300 triệu USD, nhập khẩu đạt 1,5 tỷ USD. Hiện Thái Lan có 136 dự án đầu tư tại thành phố trị giá gần 230 triệu USD.

Thống đốc thủ đô Bangkok Sukhumbhand Paribatra ấn tượng về tốc độ phát triển của ViệtNam, đặc biệt là TP HCM, đồng thời bày tỏ tin tưởng thỏa thuận hợp tác giữa hai thành phố sẽ dẫn đến các kết quả tốt đẹp hơn nữa trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai bên, nhất là về kinh tế./.

Ngọc Xuân/VOV - TP HCM

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 20-04-2015
 

Số lượt truy cập.