Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc

(HCM CityWeb) – Sáng nay 17-4, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Quách Thanh Côn, ủy viên Quốc vụ viện, Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân (bên phải) tiếp Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Quách Thanh Côn

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân chào mừng Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc đến thăm TP trong không khí chuẩn bị kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước: 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân khẳng định, sau 65 năm kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước, tuy trong quan hệ có những lúc thăng trầm, vẫn ngày càng phát triển. Chuyến thăm Trung Quốc vừa qua của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm sâu sắc thêm quan hệ giữa hai nước. Riêng TP trong những năm gần đây đã xúc tiến quan hệ hợp tác với nhiều địa phương của Trung Quốc.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết các doanh nghiệp Trung Quốc hiện có 135 dự án đầu tư tại TP. Những lĩnh vực hợp tác nổi bật khác giữa hai bên là du lịch và giáo dục đã làm phong phú thêm quan hệ hữu nghị, góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tặng sách về TPHCM cho Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc sau buổi tiếp. Bộ trưởng Quách Thanh Côn cho biết mục đích chuyến thăm Việt Nam lần này là để cụ thể hóa những nội dung hợp tác đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước nhân chuyến thăm Trung Quốc gần đây của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh. Ông khẳng định, quan hệ Trung Quốc – Việt Nam là bạn tốt, láng giềng tốt.

Bộ trưởng cũng bày tỏ ấn tược tốt đẹp trước sự phát triển nhanh chóng của TP trong những năm gần đây và tin tưởng với sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ và của Thành ủy, UBND TP, TP chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành quả to lớn hơn nữa trong thời gian tới.

Thu Thảo

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 17-04-2015
 

Số lượt truy cập.