Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


TP.HCM và vùng lãnh thổ Bắc Australia tăng hợp tác nông, thủy sản

TTXVN/VIETNAM+) Ngày 23/4, ông Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp ông Willem Westra van Holthe, Phó Thủ hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Công nghiệp-Thủy sản Vùng lãnh thổ Bắc Australia đến tìm hiểu và thảo luận về tiềm năng xuất khẩu nông-thủy sản sang Việt Nam.
Bày tỏ vui mừng đón tiếp ông Willem Westra van Holthe, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Tất Thành Cang cho biết trong 10 năm gần đây, các chương trình đầu tư và hỗ trợ ODA của Australia tại Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, đặc biệt là các công trình xây dựng, những cây cầu được xây dựng tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng với đó, giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Chính phủ Australia cũng có mối quan hệ thương mại nông nghiệp thực phẩm đang ngày càng phát triển khá mạnh.

Cụ thể Thành phố đã hợp tác với Chính phủ Australia nhập đàn bò và giống dê cao sản và hải sản cao cấp của Australia sang Việt Nam. Bên cạnh đó, Thành phố Hồ Chí Minh cũng nhập hoa quả trực tiếp từ Australia như các loại trái cây kiwi, dâu…

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, ông Tất Thành Cang hy vọng giữa Thành phố và các lãnh thổ Bắc Australia sẽ tiếp tục phát triển và hợp tác chuyên sâu trên các lĩnh vực nông- thủy hải sản, qua đó tạo nhiều cơ hội cho doanh nghiệp hai nước đến đầu tư phát triển lẫn nhau.

Chân thành cám ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đoàn, ông Willem Westra van Holthe cho biết mối quan hệ trên tinh thần của bản ghi nhớ giữa Chính phủ Australia ký kết với Thành phố Hồ Chí Minh đã ngày càng phát triển.

Đặc biệt trong suốt 40 năm thiết lập mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Australia và Việt Nam đang phát triển, mở rộng qua nhiều dự án, trong đó có chương trình nhập bò sống từ Australia sang Việt Nam. Riêng năm 2014, Chính phủ Australia đã xuất khẩu 140.000 con bò sang Việt Nam.

Ông Willem Westra van Holthe khẳng định, Chính phủ Australia cũng như vùng lãnh thổ Bắc Australia coi trọng đối tác Việt Nam và sẽ tăng cường hỗ trợ hợp tác lĩnh vực nông nghiệp-thủy hải sản để cả hai quốc gia cùng phát triển tốt hơn trong tương lai./.

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 24-04-2015
 

Số lượt truy cập.