Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM tiếp Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia

(HCM CityWeb) – Sáng 27-4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã tiếp đoàn Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Vương quốc Campuchia, do Bộ trưởng Phoeurng Sackona dẫn đầu, đến chào xã giao nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Hồng tiếp Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phoeurng Sackona.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Campuchia cũng như giữa TP và các địa phương của Campuchia.

Được giao phụ trách lĩnh vực thương mại của TP, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng cho biết bà có nhiều dịp đi công tác tại Campuchia và mỗi lần đến thấy nước bạn có sự thay đổi và ngày càng phát triển hơn.

Cũng theo Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng, trong những năm qua, TP đã tổ chức nhiều hội chợ triển lãm tại Campuchia để xúc tiến thương mại và đầu tư và tạo cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác, kinh doanh.

Ngoài ra, hàng năm, TP tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế (ITE) tại TP, lúc đầu chỉ có sự tham dự của ba quốc gia (Việt Nam, Lào, Campuchia), sau đó thêm Thái Lan và Myanmar nhằm quảng bá và giới thiệu tiềm năng du lịch của 5 nước.

Trong khuôn khổ hội chợ, đêm Gala dinner của Vương quốc Campuchia thu hút rất nhiều người Việt Nam và nước ngoài tham dự để tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, đất nước và con người Campuchia.

Những hoạt động nói trên đã góp phần đưa mối quan hệ Việt Nam – Campuchia ngày càng đi vào chiều sâu và có sự gắn bó lâu dài. Với vai trò và vị trí của mình, TP sẽ tiếp tục có những hoạt động thiết thực để đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước láng giềng Việt Nam – Campuchia ngày càng phát triển, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng khẳng định.

Bộ trưởng Phoeurng Sackona bày tỏ vui mừng được đến thăm TP trong không khí cả nước đang rộn rã chuẩn bị kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và các ngày lễ lớn của dân tộc. Bà nhận xét Việt Nam đã và đang có sự thay đổi mạnh mẽ và là anh em tốt của Vương quốc Campuchia. Thay mặt Chính phủ và nhân dân Campuchia, bà trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, trong đó có TP, đã giúp đỡ nhân dân Campuchia trước đây cũng như hiện nay.

Bà đánh giá cao quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp lâu đời giữa hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực như: chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch, y tế… Hàng năm, nhiều người Việt Nam sang du lịch tại Campuchia; nhiều người Campuchia sang TP để khám, chữa bệnh và gần đây Việt Nam đã giúp Campuchia xây dựng bệnh viện tại Thủ đô Phnôm Pênh.

Ngoài ra, Việt Nam còn giúp Campuchia đào tạo nguồn nhân lực thông qua việc cấp hàng trăm học bổng hàng năm cho sinh viên Campuchia sang Việt Nam học tập trên nhiều lĩnh vực… Bà tin tưởng trong thời gian tới Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa và sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Campuchia như trước đây và hiện nay.

Thu Thảo

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 27-04-2015
 

Số lượt truy cập.