Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại

(HCM CityWeb) - Tối qua 6-5, tại Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã đến dự và phát biểu chúc mừng tại kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Hình A Hà phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP, Phó Chủ tịch Lê Mạnh Hà chúc mừng nhân dân Liên bang Nga nhân sự kiện trọng đại này. 70 năm đã qua, nhưng chiến thắng vẫn còn nguyên giá trị và ý nghĩa cao đẹp. Chiến thắng vĩ đại này đã giải phóng nhân dân châu Âu khỏi ách thống trị của chủ nghĩa phát xít và đưa nhân loại ra khỏi thảm họa diệt vong.

Nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới, trong đó có nhân dân Việt Nam mãi mãi trân trọng sự đóng góp và sự hy sinh của những chiến sĩ Hồng quân Xô Viết trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Chiến thắng này chính là động lực thúc đẩy các phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM khẳng định Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng, sự kiên cường và dũng cảm.

Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của 70 năm trước là nhờ vào nỗ lực chung của nhiều quốc gia. Trong hàng ngũ Hồng quân có các chiến sĩ quốc tế Việt Nam.

Hồng quân không chỉ đánh đuổi kẻ thù ra khỏi lãnh thổ của mình, mà còn mang lại tự do cho các dân tộc châu Âu, mở đường cho các dân tộc châu Á, châu Phi dành độc lập.

Minh Dung

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 07-05-2015
 

Số lượt truy cập.