Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM: Tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 7/5, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phi chính phủ nước ngoài năm 2014.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM Ông Lê Hưng Quốc trao bằng khen của UBND TPHCM cho các tổ chức có nhiều thành tích trong công tác Phi chính phủ nước ngoài năm 2014.

Ông Lê Hưng Quốc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM cho biết, TP hiện có 162 tổ chức Phi chính phủ nước ngoài được cấp phép hoạt động. Trong năm 2014, TP đã phê duyệt cho phép tiếp nhận gần 40 triệu USD và 169 khoản viện trợ phi dự án với tổng giá trị tài trợ ước tính đạt 28 triệu USD.

Theo thống kê, hiện nay TPHCM có 180.000 hộ nghèo theo tiêu chuẩn nghèo của TP (thu nhập dưới 16 triệu đồng/người/năm), do đó rất cần sự hỗ trợ của các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài.

Thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, hữu nghị nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức Phi chính phủ và đối tác được gặp gỡ, chia sẻ thông tin trong quá trình hợp tác.

Cũng theo ông Lê Hưng Quốc, nhằm tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài, UBND TPHCM đã ban hành quyết định về “Chương trình vận động viện trợ Phi chính phủ nước ngoài của TPHCM giai đoạn 2014 – 2017”, đây sẽ là cơ hội cho việc đẩy mạnh hợp tác giữa TPHCM và các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài triển khai thực hiện các chương trình, dự án xã hội tại TP một cách hiệu quả.

Dịp này, UBND TPHCM đã tặng bằng khen cho 9 tập thể, 3 cá nhân trong các tổ chức Phi chính phủ nước ngoài có nhiều thành tích trong công tác trợ giúp xã hội tại TP năm 2014.

T. Xuân

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 08-05-2015
 

Số lượt truy cập.