Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Công chúa Hoàng gia Thái Lan thăm TPHCM

(Thanhuytphcm.vn)– Trưa 7/5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã tiếp Công chúa Hoàng gia Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn đến chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 5 đến 8/5/2015, theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng tặng quà lưu niệm cho Công chúa Hoàng gia Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn. (Ảnh: Thanh Vũ)

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng bày tỏ vui mừng được đón tiếp Công chúa Maha Chakri Sirindhorn đến thăm TP.

Nhấn mạnh mối quan hệ Việt Nam và Thái Lan không ngừng phát triển khi hai nước đã nâng tầm đối tác chiến lược từ tháng 6/2013, đồng chí đánh giá Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ hợp tác rất hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển chung của khu vực ASEAN trong các lĩnh vực về an ninh, kinh tế.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong nhiều năm qua, TPHCM đã đón tiếp nhiều đoàn doanh nghiệp Thái Lan đến tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư tại TP. Thái Lan hiện đứng thứ 16 trong số 70 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM. Trong lĩnh vực thương mại, hoạt động của doanh nghiệp Thái Lan tại TP rất sôi nổi, hàng năm tổ chức hội chợ giới thiệu sản phẩm, hàng hóa của Thái Lan đến người dân TP.

Hàng năm, TPHCM tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế với chủ đề “Năm quốc gia – một điểm đến”, đây là cơ hội để 5 quốc gia khu vực sông Mê Kông giao lưu và phát triển du lịch. Thái Lan đã tham gia rất tích cực vào hoạt động này. Đặc biệt, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM đã tổ chức chuyến đi bằng đường bộ từ TPHCM đến Thái Lan để tạo cơ hội giao lưu thương mại, du lịch và hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng trân trọng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Công chúa Maha Chakri Sirindhorn cùng toàn thể Hoàng gia Thái Lan và tin tưởng trong thời gian tới, mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Thái Lan với Việt Nam nói chung và với TPHCM sẽ ngày càng phát triển.

Được biết, Công chúa Maha Chakri Sirindhorn là con thứ 3 của Quốc vương Bhumibol Adulyadej và Hoàng hậu Siriket của Thái Lan, Công chúa có học vị Tiến sĩ Phát triển Giáo dục, có nhiều kinh nghiệm trực tiếp khi làm việc cho các dự án phát triển của Quốc vương và Hoàng hậu về các lĩnh vực như y tế, giáo dục, thủy lợi, nông nghiệp và nghề thủ công. Ngoài ra, Công chúa còn quản lý một số tổ chức, quỹ từ thiện và bắt đầu sự nghiệp giảng dạy từ năm 1979.

Trong thời gian ở thăm TPHCM, Công chúa Maha Chakri Sirindhorn đến thăm Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, tham quan Công ty Unilever Việt Nam và Công ty LS Pack. Tối nay, Công chúa rời TPHCM đi Hà Nội.

X. Đặng

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 08-05-2015
 

Số lượt truy cập.