Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch Lê Hoàng Quân tiếp nguyên Chủ tịch Cơ quan tổ chức giao thông Vùng đô thị Lyon

(HCM CityWeb) – Chiều 20-5, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Bernard Rivalta, nguyên Chủ tịch Cơ quan tổ chức giao thông Vùng đô thị Lyon, Pháp, đến chào xã giao nhân dịp đến TP tham dự Khóa tập huấn về “Quản lý và khai thác mạng lưới giao thông công cộng”.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân trao Huy hiệu TP cho ông Bernard Rivalta, nguyên Chủ tịch Cơ quan tổ chức giao thông Vùng đô thị Lyon, Pháp sau buổi tiếp.

Ông Bernard Rivalta đánh giá cao những việc TP đã làm được trong thời gian qua về phát triển hệ thống giao thông công cộng. Sau quá trình đầu tư, xây dựng thì công tác vận hành, quản lý và khai thác mạng lưới giao thông công cộng rất là quan trọng nhằm đảm bảo hoạt động có hiệu quả.

Ông khẳng định Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ TP trong lĩnh vực này và sẽ cung cấp cho TP một bộ tài liệu nêu rõ các yêu cầu về vận hành, quản lý và khai thác mạng lưới giao thông công cộng cũng như những thông tin khác mà TP đề nghị.

Ông Bernard Rivalta cũng đánh giá cao sự hợp tác giữa Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) với TP, chủ yếu là hỗ trợ vốn cho cơ sở hạ tầng. Trong thời gian tới, AFD sẽ tiếp tục hỗ trợ cho TP trong các lĩnh vực chống ngập; cấp nước cho người thu nhập thấp ở những khu vực khó khăn; truyền tải điện giữa khu vực phía Bắc và phía Nam.

AFD cũng đã hợp tác tốt với Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TP (HFIC) thông qua việc cung cấp hai khoản tài trợ cho HFIC và đang đàm phán với HFIC cho khoản vay thứ ba, dự kiến sẽ được ký kết trong tháng 6 hoặc 7-2015. Điểm mới của khoản vay này là không cần sự bảo lãnh của Chính phủ Việt Nam và ngoài nguồn vốn của AFD còn có vốn viện trợ không hoàn lại của Liên minh Châu Âu.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đánh giá cao sự giúp đỡ của ông Bernard Rivalta dành cho TP cũng như sự hợp tác giữa Vùng đô thị Lyon, thông qua AFD và Trung tâm dự báo và nghiên cứu đô thị (PADDI) với TP trong thời gian qua.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cảm ơn Vùng đô thị Lyon đã giúp TP triển khai chiếu sáng nghệ thuật cho một số công trình kiến trúc tại khu vực trung tâm, đặc biệt là công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa được khánh thành nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/2015) và bày tỏ mong muốn Vùng đô thị Lyon sẽ tiếp tục hỗ trợ TP trong công tác đào tạo.

Được biết, khóa tập huấn về “Quản lý và khai thác mạng lưới giao thông công cộng” được tổ chức từ ngày 18 đến 21-5-2015 tại TP dành cho học viên đến từ các Sở - ban - ngành chuyên trách và các đơn vị vận tải hành khách công cộng tư nhân tại các tỉnh, thành lớn của Việt Nam.

Mục tiêu là nâng cao năng lực của cán bộ các tỉnh, thành lớn của Việt Nam trong việc chuẩn bị, soạn thảo, đàm phán, triển khai thực hiện và theo dõi các hợp đồng khai thác trong lĩnh vực giao thông công cộng; giúp học viên hiểu được tầm quan trọng và các thách thức của việc quy định trong hợp đồng các nguyên tắc về dịch vụ công và nắm vững hơn các thách thức trong việc kết nối mạng lưới giao thông đa phương thức.

Thu Thảo

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-05-2015
 

Số lượt truy cập.