Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà tiếp Tổng lãnh sự Hoa kỳ tại TP

(HCM Cityweb) - Chiều 21-5, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà đã tiếp bà Elizabeth Bitter, Tổng lãnh sự Hoa kỳ tại TP, đến tìm hiểu quy trình, thủ tục đầu tư tại TP.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà và Tổng lãnh sự Hoa kỳ tại TP Elizabeth Bitter tại buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, bà Elizabeth Bitter chúc mừng TP đã có những bước tiến bộ khi chỉ số cạnh tranh được tăng cao hơn nhờ sự nỗ lực của lãnh đạo TP trong việc quản lý điều hành. Bà Tổng lãnh sự Hoa kỳ cho biết các DN Hoa kỳ trên địa bàn TP đánh giá cao chính quyền TP trong việc giải quyết những vướng mắc, khó khăn cho DN trong thời gian qua, đồng thời hỗ trợ tích cực các hoạt động của DN Hoa Kỳ trong Khu Công nghệ cao của TP.

Bà Elizabeth Bitter cho biết hiện có một số DN Hoa Kỳ mới đầu tư vào Việt Nam nên chưa hiểu có một số cơ chế, quy định vì vậy bà mong muốn chính quyền TP giúp DN Hoa kỳ có một cơ chế để giúp họ được gặp gỡ, trao đổi với chính quyền TP nhằm giải quyết những vướng mắc để hoạt động hiệu quả hơn.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà cho biết theo định kỳ TP có tổ chức đối thoại giữa chính quyền TP và các DN Nhật Bản, thông qua buổi đối thoại này đã giải quyết được nhiều vấn đề cụ thể và nhanh chóng cho DN.

Phó Chủ tịch cho rằng việc tổ chức cơ chế giải quyết vấn đề vướng mắc cho DN rất tốt. Vì vậy, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (Amcham) và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ cần đề xuất quy chế như vậy để có những buổi đối thoại trực tiếp giữa DN Hoa Kỳ và chính quyền TP, qua đó hiểu nhau hơn và giải quyết các vướng mắc tốt hơn.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Mạnh Hà khằng định trong thời gian tới môi trường đầu tư của TP sẽ được cải thiện tốt hơn.

Hà Trang

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 22-05-2015
 

Số lượt truy cập.