Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Quan hệ doanh nghiệp Đức - Việt Nam ngày càng được thắt chặt TPHCM sẽ có tuyến vận chuyển du lịch bằng xe buýt và tàu thủy vào năm 2016

(SGGP).- Tiếp tục chuyến công tác tại các nước châu Âu, ngày 13-9 (giờ địa phương), tại thủ đô Berlin (Đức), đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đến khảo sát Tập đoàn vận tải hành khách FRS - tập đoàn hiện đang hợp tác cùng Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn thành lập công ty liên doanh vận chuyển.
Công ty liên doanh này dự kiến sẽ cho ra đời dịch vụ xe buýt và tàu thủy Hop on - Hop off tại TPHCM. Tuyến vận chuyển khách du lịch sẽ đi qua tất cả các điểm du lịch chính ở khu vực trung tâm TPHCM. Ước tính vốn đầu tư cho tuyến vận chuyển khách du lịch này khoảng 4 triệu USD (trong đó 2,7 triệu USD dành cho việc mua và đóng mới tàu thuyền và xe buýt). Điểm kết nối giữa tuyến xe buýt và tàu thủy dự kiến sẽ nằm tại bến Bạch Đằng. Tất cả các thuyền này sẽ được thi công tại Việt Nam dựa trên thiết kế kỹ thuật của Tập đoàn vận tải hành khách FRS với sức chứa tối đa mỗi chiếc 60 khách, vận tốc 7 - 11km. Theo thiết kế, hệ thống âm thanh được lắp đặt trên các xe buýt và tàu thủy sẽ phát ra các thông tin lịch sử và các địa danh tại TPHCM dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Tại buổi khảo sát, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đề nghị 2 bên nhanh chóng tiến hành các bước thành lập công ty, triển khai dự án theo kế hoạch đã đề ra để sớm đưa dự án vào khai thác phục vụ du lịch TP. Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn cho biết, dự kiến dự án sẽ vận hành vào giữa năm 2016. Tập đoàn vận tải hành khách FRS hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh tại nhiều khu vực trên thế giới. Tập đoàn hiện có 1.200 nhân viên, vận hành 54 tàu thủy. Trong năm 2014, Tập đoàn vận chuyển 8,3 triệu khách.

Trước đó, đồng chí Lê Hoàng Quân và đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đã đến thăm Đại Sứ quán Việt Nam tại Đức ở Berlin. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh cho biết, TPHCM là thành phố được nhiều địa phương của Đức biết đến là một thành phố năng động, nhất là trong lĩnh vực kinh tế. Đặc biệt sau Hội nghị các doanh nghiệp Đức tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại TPHCM vào năm 2014, quan hệ giữa giới doanh nhân 2 nước, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp của TPHCM ngày càng được thắt chặt. Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh cho biết, ngoài thành phố Leipzig đã ký kết thỏa thuận hợp tác, thành phố Berlin cũng muốn đẩy mạnh các hoạt động hữu nghị, hợp tác với TPHCM.

Đồng chí Lê Hoàng Quân cảm ơn Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh và các cán bộ, nhân viên Sứ quán Việt Nam tại Đức đã giúp đỡ TPHCM thực hiện các hoạt động hữu nghị, hợp tác với các địa phương của Đức trong thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động giao lưu văn hóa và xúc tiến thương mại - đầu tư của TPHCM tại các địa phương của Đức trong chuyến thăm và làm việc lần này. Đồng chí Lê Hoàng Quân cũng thông tin cho biết, tuyến metro số 2 tại TPHCM với nguồn vốn ưu đãi từ Chính phủ Đức đã cơ bản hoàn thành công tác giải tỏa hành lang và bắt đầu giai đoạn thiết kế chi tiết từ đầu năm 2016. Các dự án khác của Đức tại TPHCM như Ngôi nhà Đức, Đại học Việt - Đức cũng đang được triển khai khẩn trương. Đồng chí Lê Hoàng Quân mong muốn Sứ quán Việt Nam tại Đức tiếp tục hỗ trợ TPHCM phát triển hơn nữa các mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các địa phương của Đức trong tương lai.

Vân Anh (từ Berlin - Đức)

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 21-09-2015
 

Số lượt truy cập.