Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM và thành phố Leipzig đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(HCM CityWeb) – Chiều 2-10, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Michael Schimansky, Giám đốc Sở Phát triển kinh tế thành phố Leipzig, Cộng hòa liên bang Đức, nhân chuyến thăm và làm việc tại TP.
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trao đổi với ông Michael Schimansky tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân cho rằng quan hệ kinh tế giữa TPHCM và Đức đang có những bước phát triển tốt đẹp. Các doanh nghiệp của Đức đã và đang đầu tư nhiều dự án trong nhiều lĩnh vực, đóng góp đáng kể vào sự phát triển của TPHCM.

Chủ tịch UBND TP thống nhất với đề nghị của TP Leipzig là trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: y tế, công nghệ sinh học, hợp tác trong bảo tồn động vật giữa Công viên Leipzig với Thảo Cầm Viên Sài Gòn, giáo dục, giao lưu văn hóa, du lịch… Sự hợp tác giữa hai TP càng có ý nghĩa hơn khi năm nay hai nước Việt Nam và Đức kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh và cam kết chính quyền TP sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Đức trong quá trình tìm hiểu và đầu tư tại TP.

Ông Michael Schimansky đánh giá cao vai trò và vị trí quan trọng của TPHCM trong nền kinh tế Việt Nam. Ông cho biết Leipzig rất mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng, nhất là trong những lĩnh vực mà Leipzig có thế mạnh.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến công tác của lãnh đạo TPHCM tại Hungary, Ý và Đức vào đầu tháng 9, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã chủ trì hội nghị xúc tiến đầu tư - thương mại vào TPHCM tại thành phố Leipzig. Tại hội thảo này, 3/4 doanh nghiệp lớn của TPHCM tháp tùng theo đoàn gồm: Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist), Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và Tổng Công ty Dệt may Gia Định đã nhận được nhiều lời mời hợp tác đầu tư.

Thu Thảo

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 06-10-2015
 

Số lượt truy cập.