Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

(HCM CityWeb) – Trưa 8–10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Hiệp hội Công nghiệp Nhật Bản do ông Hattori Shigehiko, Chủ tich hiệp hội dẫn đầu.
Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc.

Tại buổi tiếp, ông Hattori Shigehiko đánh giá cao những thành quả phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM và nhấn mạnh doanh nghiệp Nhật Bản đang tiếp tục xem Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng là điểm đến có nhiều triển vọng về đầu tư kinh doanh.

 
Ông Hattori Shigehiko bày tỏ mong muốn chính quyền TP tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại TP.

 
Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, quan hệ giữa hai nước đã không ngừng được phát triển và mối quan hệ này đã trở thành quan hệ Đối tác chiến lược trên tất cả các lĩnh vực. 

 
Trong vai trò là đầu tàu kinh tế, TPHCM đã có nhiều đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế của cả nước thông qua việc ký kết hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các địa phương Nhật Bản. Tại TP, hiện có 818 dự án của Nhật Bản với tổng vốn đầu tư là 2,8 tỷ USD, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 3,8 tỷ USD. Nhật Bản hiện là nhà nhập khẩu đứng thứ 5 và đứng thứ 6 về đầu tư tại TP.

 
Về định hướng phát triển của TP, Phó Chủ tịch cho biết TP hiện đang tập trung, đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế, trong đó có 4 ngành công nghiệp chủ yếu: công nghệ điện tử - công nghệ thông tin; cơ khí chế tạo; chế biến tinh lương thực thực phẩn và hóa chất nhựa cao su. Ngoài ra, TP cũng tập trung phát triển về đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và nông nghiệp công nghệ cao.

 
Phó Chủ tịch khẳng định, TP luôn chào đón, đồng hành, tạo các điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản đến TP tìm hiểu, trao đổi hợp tác đầu tư.

                                                                                      Thanh Mai
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 09-10-2015
 

Số lượt truy cập.