Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Chủ tịch Lê Hoàng Quân tiếp Thống đốc tỉnh Mát-xcơ-va

(HCM CityWeb) – Sáng 21–10, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Mát-xcơ-va, Liên bang Nga do ông Vorobiev A.Iu , Thống đốc tỉnh dẫn đầu đến chào xã giao. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cùng lãnh đạo các sở ngành TP…

                                              Toàn cảnh buổi tiếp

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhiệt liệt chào mừng đoàn đến thăm và làm việc tại TP, đồng thời nhấn mạnh chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng trong thời điểm Việt Nam – Liên bang Nga có kỷ niệm 65 quan thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

 Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết, quan hệ giữa Việt – Nga luôn được chú trọng và không ngừng được tăng cường, đẩy mạnh thông qua các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo cấp cao hai nước và hai bên đã có nhiều chương trình hợp tác cụ thể trên nhiều lĩnh vực góp phần đưa mối quan hệ giữa hai nước đi vào chiều sâu.

Riêng tại TPHCM, tháng 9 -2015, giữa TPHCM và  Mát-xcơ-va đã ký kết hợp tác chính thức về xúc tiến thương mại du lịch và  đã có những triển khai mạnh mẽ. Chỉ trong 9 tháng đầu năm có hơn 60.000 lượt khách du lịch Nga đến TP. Tháng 11 sắp tới, đoàn TP gồm 40 đơn vị tham gia “Hội chợ - Bán hàng Việt Nam chất lượng cao Mát-xcơ-va” sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp hai nước trao  đổi, kết nối với nhau và cũng là cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt mở rộng đầu tư vào thị trường Liên bang Nga – cửa ngõ vào Liên minh Kinh tế Á – Âu.

Không chỉ dừng lại ở quan hệ hợp tác về thương mại, du lịch, Chủ tịch Lê Hoàng Quân còn cho rằng giữa TPHCM và  Mát-xcơ-va còn có thể xúc tiến hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác như khoa học, giáo dục, văn hóa nghệ thuật …

Thống đốc Vorobiev A.Iu thay mặt đoàn cám ơn sự đón tiếp trọng thị của TP dành cho đoàn. Thống đốc Vorobiev A.Iu cho biết mục đích chuyến thăm  và làm việc của đoàn đến TP  là không chỉ tăng cường quan hệ ngoại giao giữa Nga – Việt mà còn mong muốn tìm hiểu trao đổi làm việc trong các khu chế xuất và công nghiệp TP qua đó tìm kiếm các cơ hội hợp tác giữa hai bên.  

Thống đốc Vorobiev A.Iu  bày tỏ mong muốn chính quyền TP quan tâm và hỗ trợ cho quá trình công tác đoàn được diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của đoàn, chiều nay 21-10, đoàn sẽ  thăm và làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận, sau đó tham quan khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi.


Thanh Mai
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 26-10-2015
 

Số lượt truy cập.