Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Ngôi Nhà Đức, biểu tượng của tình hữu nghị Việt - Đức

(HCM CityWeb) - Ngày 24-10, 350 khách mời từ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, châu Âu và Đức đang hoạt động tại Việt Nam, đại diện chính phủ Việt Nam và chính phủ Đức, các thành viên của phái đoàn Ngoại giao đã tham dự Lễ động thổ Ngôi Nhà Đức.

Ngôi nhà Đức được đặt tại số 33 Lê Duẩn, thuộc khu vực trung tâm TPHCM. Công trình đã thi công 4 tầng hầm và hôm nay chủ đầu tư chính thức đặt viên đá đầu tiên cùng thiết bị ghi nhận mốc thời gian mang biểu tượng hai nước Đức- Việt Nam vào Ngôi nhà.

Ngôi nhà Đức gồm 25 tầng, cao 107 m với 40.000 m2 diện tích sàn, tổng vốn đầu tư 100 triệu USD, dự kiến hoàn thành vào ngày 1-8-2017. Đây sẽ là nơi đặt trụ sở Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại TPHCM, tổ chức các triển lãm và sự kiện liên quan đến nước Đức, văn phòng của các doanh nghiệp Đức hoạt động ở Việt Nam và ASEAN, một số căn hộ và biệt thự trên không.

Trong bài phát biểu, Bộ trưởng Ngoại giao Đức khẳng định: Ngôi nhà Đức là biểu tượng của kiến trúc và công nghệ Đức tại Việt Nam, góp phần khẳng định nước Đức đến và đồng hành với sự phát triển của Việt Nam.

 

Minh Dung

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 26-10-2015
 

Số lượt truy cập.