Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM tiếp Tập đoàn DP World

(HCM CityWeb) - Chiều 27-10, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang đã tiếp ông Rashid Abdulla, Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn DP World khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, kiêm Chủ tịch SPCT (Công ty Cảng Container Trung Tâm Sài Gòn) đến thăm và làm việc tại TP.

Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Tất Thành Cang và ông Rashid Abdulla tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, ông Rashid Abdulla cho biết mục đích chuyến làm việc lần này là nhằm tìm hiểu kế hoạch phát triển hệ thống hạ tầng của TPHCM để tiếp tục đầu tư phát triển Công ty Cảng container Trung tâm Sài Gòn  tại khu vực cảng Hiệp Phước. Ông Rashed Abdulla đề nghị chính quyền thành phố tăng cường cải thiện hạ tầng giao thông, nạo vét luồng sông Soài Rạp ra vào cảng SPCT vì sắp tới lượng hàng hóa qua cảng này ngày càng tăng bởi khả năng DP World có thể lôi kéo thêm các hãng tàu ra vào cảng TPHCM.

Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Tất Thành Cang cho biết, các thế hệ lãnh đạo TP đều quan tâm đến vấn đề phát triển cảng biển, kinh tế biển, kinh tế cảng biển gắn với kinh tế vùng Đông Nam Bộ. Trước mắt TP sẽ tiếp tục hoàn thiện khu đô thị công nghiệp cảng Hiệp Phước, hoàn thiện trục giao thông Bắc – Nam giúp hàng hóa luân chuyển qua khu vực miền Đông Nam bộ và Tây Nam bộ được thuận lợi. Đồng thời TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi để DP World mở rộng đầu tư và nâng cao hoạt động. Trong đó, chủ trương duy tu và phát triển luồng Soài Rạp là quyết tâm xuyên suốt của TP để đáp ứng đón những tàu hàng có tải trọng lớn vào đây. Ông cũng bày tỏ mong muốn DP World sẽ có thêm nhiều khách hàng mới để đẩy mạnh hợp tác phát triển giữa TPHCM và tập đoàn, nhất là trong lĩnh vực phát triển cảng biển mà hai bên đang quan tâm hiện nay.

Tại buổi làm việc, ông Tất Thành Cang cũng giới thiệu một số kế hoạch phát triển hạ tầng khác của TPHCM để Tập đoàn DP World có thể quan tâm đầu tư như: hoàn thiện hệ thống giao thông đường bộ, kết nối các tuyến đường vành đai của TP; xây dựng các tuyến đường trên cao xuyên tâm, các tuyến đường sắt đô thị.

 

Minh Dung


Tạo bởi banbientap
Cập nhật 30-10-2015
 

Số lượt truy cập.