Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản tìm hiểu cơ hội hợp tác tại Thành phố

(HCM CityWeb) – Trưa 29 – 10, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang đã tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do ông Yoichi Kobayashi, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Kinh tế Nhật Bản-Mekong làm trưởng đoàn.

                                                Toàn cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Tất Thành Cang đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM trong thời gian qua trên nhiều lĩnh vực: thương mại, công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ cao …Hiện Nhật Bản là nhà đầu tư đứng thứ 5 với hơn 800 doanh nghiệp, tăng 200 doanh nghiệp so với năm 2014, đang hoạt động đầu tư kinh doanh tại TPHCM.

Trong định hướng phát triển công nghiệp của TP, Phó Chủ tịch Tất Thành Cang cho biết, TP mong muốn thành lập Khu kỹ nghệ Việt – Nhật để tập trung phát triển công nghiệp hỗ trợ. Đây sẽ là mô hình đầu tư mới góp phần tạo ra làn sóng thu hút đầu tư từ Nhật Bản vào TP.

Phó Chủ tịch cam kết, chính quyền TP luôn quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp Nhật trong quá trình tìm hiểu cơ hội hợp tác cũng như đẩy mạnh đầu tư kinh doanh tại đây.

Nhận định về môi trường hợp tác đầu tư tại Việt Nam, ông Yoichi Kobayashi cho biết, Việt Nam với nguồn dân số trẻ dồi dào và chăm chỉ, nền chính trị ổn định, môi trường sống thân thiện …luôn là điểm đến thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản.  Ông Yoichi Kobayashi cho biết mục đích chuyến thăm, làm việc của đoàn là mong muốn thúc đẩy các chương trình hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ giữa hai bên, đặc biệt là về ngành công nghiệp hỗ trợ, từ đó góp phần đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng tăng trưởng và đi vào chiều sâu. 

Phó Chủ tịch Tất Thành Cang trao huy hiệu TP cho ông Yoichi Kobayashi tại buổi tiếp.

Trong khuôn khổ cuộc tiếp, các doanh nghiệp Nhật đã đặt ra những câu hỏi và nhận được sự giải đáp cụ thể của lãnh đạo TP trong các vấn đề về cấp phép lao động cho người nước ngoài, việc nhập khẩu máy móc thiết bị đã qua sử dụng, chính sách thu hút đầu tư của TPHCM …

                                                                                   Thanh Mai

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 30-10-2015
 

Số lượt truy cập.