Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp Đại sứ Xri Lanca

(HCM CityWeb) - Chiều 4-11, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp bà Saranya Hasanthi Urugodawatte Dissanayake, Đại sứ nước Cộng hòa XHCN Dân chủ Xri Lanca đến chào xã giao.


Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Đại sứ Xri Lanca tại buổi tiếp.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết: Việt Nam - Xri Lanca là hai đất nước, hai dân tộc có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp. Việt Nam không bao giờ quên sự giúp đỡ của Xri Lanca  trong đấu tranh giải phóng dân tộc và trong các diễn đàn quốc tế, lúc nào Xri Lanca cũng luôn ủng hộ Việt Nam. Việt Nam cũng như TPHCM rất coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Xri Lanca ngày càng thiết thực, hiệu quả, đem lại lợi ích cho cả hai bên. Trước tiềm năng hợp tác giữa 2 nước còn lớn, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đề nghị bà Saranya Hasanthi Urugodawatte Dissanayake nghiên cứu, làm cầu nối kết nghĩa giữa TPHCM với thủ đô Colombo góp phần vung đắp tình hữu nghị, hợp tác giữa 2 nước ngày càng bền vững và đạt nhiều kết quả tốt đẹp. 

Đại sứ nước Cộng hòa XHCN Dân chủ Xri Lanca nhận định: mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia, hai dân tộc đang rất tốt đẹp, tuy nhiên vẫn chưa tương xứng với kỳ vọng của nhân dân hai nước. Bà mong muốn trong nhiệm kỳ của mình có thể thúc đẩy quan hệ hợp tác, nhất là tăng cường hợp tác thương mại - du lịch và đầu tư giữa TPHCM và Xri Lanca.


                                                                                            Minh Dung

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 05-11-2015
 

Số lượt truy cập.