Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tổng thống nước Cộng hòa Italia

(HCM CityWeb) - Tối 7-11, tại Hội trường Thống Nhất, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Tổng thống nước Cộng hòa Italia Sergio Mattarella cùng đoàn đại biểu cấp cao, nhân dịp đoàn đến thăm TPHCM, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân và Tổng thống Công hòa Italia Sergio Mattarella


Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân và Tổng thống Cộng hòa Italia tại buổi tiếp

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng được đón Tổng thống nước Cộng hòa Italia Sergio Mattarella cùng đoàn đại biểu cấp cao đến thăm TPHCM; đồng thời đánh giá cao chuyến thăm của Tổng thống Sergio Mattarella là  bước phát triển mới trong quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân nhấn mạnh TP luôn coi trọng quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Italia. TP sẽ làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác mà lãnh đạo hai nước vừa thống nhất. Cũng theo Chủ tịch Lê Hoàng Quân, hiện TPHCM đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với TP Torino và mong muốn được tăng cường thiết lập nhiều hơn nữa với các bang, tỉnh của Italia, góp phần phát triển mối quan hệ giữa hai nước. 

Tổng thống Sergio Mattarella bày tỏ vui mừng với sự hợp tác ngày càng mạnh mẽ giữa hai nước, trong đó Italia luôn xem TPHCM là trung tâm của sự hợp tác giữa Việt Nam và Italia. Tổng thống Sergio Mattarella cũng khẳng định, ngoài sự hợp tác giữa thành phố Torino và TPHCM, Italia luôn chia sẻ và hoàn toàn ủng hộ sự phát triển trong mối quan hệ giữa các địa phương hai nước.

Tổng thống Sergio Mattarella cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ với Việt Nam, trong đó có việc sẽ phát triển bộ môn ngữ văn Italia tại trường đại học của TPHCM nhằm vun đắp hơn nữa tình cảm mà nhân dân hai nước dành cho nhau trong quá khứ cũng như hiện tại, từ đó làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược Italia - Việt Nam đã ký kết vào năm 2013.

 

Minh Dung

 

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 09-11-2015
 

Số lượt truy cập.