Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM và TP Sacramento (Hoa Kỳ) tăng cường hợp tác đào tạo nguồn nhân lực

Tối 9-11, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang đã tiếp ông Allen Warren, Phó Thị trưởng TP Sacramento (Bang California, Hoa Kỳ) dẫn đầu đoàn công tác TP Sacramento sang thăm và tìm kiếm cơ hội hợp tác tại TPHCM.Phó Chủ tịch Tất Thành Cang tặng quà lưu niệm cho ông Allen Warren, Phó Thị trưởng TP Sacramento

Ông Allen Warren chân thành cảm ơn lãnh đạo TP đã dành thời gian tiếp đoàn; đồng thời bày tỏ ấn tượng tốt đẹp với sự phát triển của TPHCM. Theo ông Allen Warren, những thông tin cụ thể về TPHCM có được từ chuyến công tác này sẽ được ông và các thành viên trong đoàn giới thiệu rộng rãi tại Hoa Kỳ. Với những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung, TPHCM và TP Sacramento nói riêng, ông tin tưởng vào sự hiểu biết lẫn nhau để cùng phát triển giữa hai TP ngày càng tốt đẹp hơn.

Chuyến thăm của đoàn công tác TP Sacramento nhằm tìm hiểu về đời sống văn hóa, kinh tế, xã hội của TP. Đoàn cũng đã thăm Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Nông lâm, Khu Công nghệ cao TP… Đây là các hoạt động được cụ thể hóa từ thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa TPHCM và TP Sacramento tại Hoa Kỳ vào tháng 7/2015. Đồng chí Tất Thành Cang mong muốn qua chuyến thăm và làm việc này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa các cơ hội hợp tác, đầu tư giữa hai địa phương.

Liên quan về lĩnh vực giáo dục – đào tạo, Phó Chủ tịch Tất Thành Cang cho biết, trước đây Fulbright chỉ là một chương trình của Hoa Kỳ được giảng dạy tại Việt Nam. Nhưng hiện nay Trường Đại học Fulbright Việt Nam đã được thành lập và đặt tại TPHCM. Đây là trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, bao gồm cả kinh tế và kỹ thuật. Điều này thể hiện sự phát triển mạnh mẽ trong mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học của Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang và Phó Thị trưởng TP Sacramento Allen Warren cũng đã chứng kiến Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Nội vụ TPHCM và Trường UC Davis Extension (thuộc Đại học California).

Theo đó, Trường UC Davis Extension sẽ tổ chức các lớp tập huấn ngắn hạn dành cho cán bộ, công chức của TPHCM, tập trung vào các lĩnh vực: chính sách công; quản lý đô thị; luật thương mại và tranh tụng quốc tế; nông nghiệp công nghệ cao và công nghệ sinh học; tiếng Anh.

 

(Theo Thanhuytphcm.vn)

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 12-11-2015
 

Số lượt truy cập.