Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch Lê Hoàng Quân tiếp Đoàn Hạ viện Nội các Nhật Bản

(HCM CityWeb) – Chiều 13–11, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp Đoàn Hạ viện Nội các Nhật Bản do ông Tanaka Kazunori, Hạ nghị sĩ, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc tế, Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản (LDP) dẫn đầu đến chào xã giao nhân dịp tham dự sự kiện Lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam 2015.


Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân chào mừng ông Tanaka Kazunori đến thăm TPHCM.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao mối quan hệ “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh Châu Á” giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp, đặc biệt thông qua các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước đã góp phần đẩy mạnh quan hệ hữu nghị, mở rộng hợp tác chiến lược giữa hai nước lên tầm cao mới.  Về phía TPHCM, Chủ tịch cho biết, Nhật Bản hiện đang là đầu tư lớn thứ ba tại TP và hàng năm số dự án, số lượng doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại TP đều tăng, góp phần to lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Đối với hoạt động Lễ hội Nhật Bản tại Việt Nam 2015, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho rằng đây là cơ hội để người dân Việt Nam thưởng thức và trải nghiệm những nét tinh hoa trong văn hóa Nhật Bản. Đồng thời, lễ hội cũng là một cầu nối để tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị giữa hai dân tộc và thúc đẩy các cơ hội hợp tác và giao lưu trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế và giáo dục giữa hai bên.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân hy vọng, thông qua chuyến thăm của đoàn, ông Tanaka Kazunori trong vai trò của mình sẽ tiếp tục khuyến khích, thúc đẩy hơn việc giao lưu, hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa TPHCM với các địa phương Nhật Bản nói riêng.

Ông Tanaka Kazunori bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết cùng những thành quả hợp tác giữa Nhật Bản – Việt Nam đã đạt được trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh, các doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm, đánh giá cao việc tìm hiểu cơ hội cũng như mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam, nhất là môi trường đầu tư tại TPHCM.

Ông Tanaka Kazunori mong muốn chính quyền TP tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi và có thêm các chính sách ưu đãi dành cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư kinh doanh tại đây.

 

 

Thanh Mai

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 19-11-2015
 

Số lượt truy cập.