Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp Đại sứ Hungary

(HCM CityWeb) – Chiều 16 -11, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp ông Ory Csaba, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam đến chào xã giao.Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Đại sứ Ory Csaba.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Ory Csaba nhấn mạnh, Hungary rất coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt với Việt Nam, đồng thời bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu to lớn, có ý nghĩa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua.
 
Bên cạnh việc đẩy mạnh thiết lập về mặt quan hệ ngoại giao, Đại sứ Ory Csaba cho biết, Chính phủ Hungary mong muốn mở văn phòng thương mại quốc gia Hungary tại TPHCM nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên tăng cường thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là về giáo dục và kinh tế.  Đồng thời, Đại sứ Ory Csaba cũng hy vọng nhiều sinh viên tại TPHCM và phía Nam sẽ tham gia chường trình học bổng với 100 suất của chính phủ Hungray trong thời gian tới. 
 
Đại sứ Ory Csaba nhấn mạnh, chính phủ Hungary luôn sẵn sàng hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với TPHCM trong các lĩnh vực mà TPHCM đang quan tâm như xử lý nước thải, cơ sở hạ tầng và tin tưởng mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển sâu rộng.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao sự giúp đỡ quí báu và sự ủng hộ của chính phủ và nhân dân Hungary đã dành cho nhân dân Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. 

Trong vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước, Chủ tịch khẳng định TPHCM Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng và hiệu quả với các nước, trong đó có Hungary.
 
Chủ tịch mong muốn Đại sứ Ory Csaba trong nhiệm kỳ của mình sẽ thúc đẩy nhiều chương trình hợp tác giữa TPHCM với các địa phương Hungary, nhất là về kinh tế, thương mại, giáo dục nhằm đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai bên.

 

 Thanh Mai

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 19-11-2015
 

Số lượt truy cập.