Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

TPHCM và New Zealand tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(HCM CityWeb) – Chiều 17-11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã tiếp ông Steven Joyce, Bộ trưởng phụ trách Phát triển Kinh tế kiêm Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Việc làm New Zealand đến trao đổi về quan hệ hợp tác giữa hai bên nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và New Zealand và cho biết Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng luôn coi trọng tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện với New Zealand.


Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm trao đổi với ông Steven Joyce tại buổi tiếp

Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm cảm ơn New Zealand đã hỗ trợ đào tạo ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ, công chức TP trong thời gian qua và cho rằng giữa TPHCM và New Zealand còn nhiều tiềm năng hợp tác. Dự kiến tháng 6-2016, đường bay thẳng giữa TPHCM và New Zealand sẽ đi vào hoạt động, góp phần đưa quan hệ kinh tế, thương mại, văn hóa, du lịch giữa hai nước phát triển mạnh hơn nữa.

Phó Chủ tịch hy vọng Bộ trưởng Steven Joyce sẽ tiếp tục quan tâm, khuyến khích các doanh nghiệp New Zealand tăng cường hợp tác với doanh nghiệp TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung trên nhiều lĩnh vực, nhất là giáo dục - đào tạo, thương mại, du lịch, nông nghiệp… TPHCM cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có New Zealand đến đầu tư tại TP.

Đáp từ, ông Steven Joyce cho biết đoàn New Zealand đến Việt Nam lần này có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, hàng không và các đơn vị của New Zealand đã ký kết 5 bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo với các trường đại học của Việt Nam, cùng hai bản hợp tác đào tạo phi công.

Ông đánh giá cao kế hoạch mở đường bay thẳng giữa New Zealand và TPHCM, cho rằng việc này không chỉ mở ra những tiềm năng mới cho hợp tác kinh tế giữa hai nước mà còn góp phần thúc đẩy giao lưu, hợp tác trên những lĩnh vực khác.

 Thu Thảo


Tạo bởi banbientap
Cập nhật 20-11-2015
 

Số lượt truy cập.