Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác đầu tư tại TPHCM

(HCM CityWeb) – Tối 25 – 11, Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã tiếp ông Hiroyuki Ishige, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) đang có chuyến làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân tiếp ông Hiroyuki Ishige,

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản là quan hệ “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á” đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp và không ngừng được củng cố, mở rộng trên tất cả các lĩnh vực. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết, Văn phòng JETRO tại Việt Nam đã góp phần to lớn cho sự phát triển tốt đẹp giữa hai nước thông qua việc làm cầu nối hỗ trợ, cung cấp thông tin về ngành công nghiệp phụ trợ cho doanh nghiệp Nhật đến tìm hiểu đầu tư tại Việt Nam, trong đó có TPHCM. Hiện tại TPHCM, Nhật Bản là nhà đầu tư lớn thứ 3 với tổng vốn tổng tư khoảng 4 tỷ USD.


Trong kế hoạch phát triển kinh tế của TP, Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng cho biết, TPHCM đang tập trung phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2015 – 2020 và TP luôn mời gọi, khuyến khích và tạo tạo điều thuận lợi cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản đến hợp tác đầu tư với TP trong lĩnh vực này. Dự kiến, TPHCM sẽ tổ chức một hội thảo quy mô lớn về ngành công nghiệp phụ trợ vào năm 2016 nhằm tăng cường kết nối, trao đổi và giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp và tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai bên.


Ông Hiroyuki Ishige nhấn mạnh, hiện các nhà đầu tư Nhật Bản đang có làn sóng tìm đến Việt Nam, đặc biệt tại TPHCM như điểm đến đầu tư với nhiều tiềm năng hợp tác tốt đẹp. Số công ty Nhật Bản tại TP đã tăng từ 300 lên 1.500 công ty chỉ trong vòng 05 năm qua, trong đó có đến 80% doanh nghiệp tìm hiểu thông tin đầu tư tại Việt Nam thông qua JETRO.


Ông Hiroyuki Ishige cho rằng Việt Nam cần đẩy mạnh đầu tư phát triển ngành công nghiệp phụ trợ vì doanh nghiệp Nhật Bản đang chú trọng phát triển hợp tác về ngành này. Ông mong muốn chính quyền TP tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật mở rộng hợp tác đầu tư tại đây.


Ông Hiroyuki Ishige cũng thông báo dự kiến từ ngày 7 đến 13 tháng 12, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản sẽ đến Việt Nam thăm các vùng nông nghiệp trọng điểm để tìm hiểu cơ hội hợp tác giao thương.

 


Thanh Mai

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 01-12-2015
 

Số lượt truy cập.