Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Thụy Điển mong muốn đẩy mạnh hợp tác đầu tư hệ thống giao thông công cộng tại TPHCM

(HCM CityWeb) – Trưa 26–11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín đã có buổi tiếp đoàn Bộ Giao thông và Hạ tầng Thụy Điển do Thứ trưởng phụ trách cơ sở hạ tầng Erik Bromander dẫn đầu đến tìm hiểu cơ hội hợp tác về qui hoạch phát triển hệ thống giao thông công cộng tại TPHCM.                                           Toàn cảnh buổi tiếp


Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Erik Bromander  bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước ngày càng tốt đẹp và đánh giá cao các dự án đầu tư giữa doanh nghiệp Thụy Điển và TPHCM đang triển khai.


Thứ trưởng Erik Bromander cho biết, mục đích chuyến thăm của đoàn nhằm giới thiệu các doanh nghiệp hàng đầu của Thụy Điển đang trong lĩnh vực giao thông đô thị với nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong việc triển khai các dự án về giao thông đô thị. Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp này mong muốn chia sẻ kinh nghiệp và tìm hiểu cơ hội hợp tác với TP trong việc cung cấp giải pháp giao thông tích hợp cho xe buýt, hệ thống video và camera quan sát, giải pháp kiểm soát an ninh cổng vào, giải  pháp biến chất thải thành năng lượng, hệ thống thông tin truyền thông qua di động, giải pháp thu phí cầu đường và giải pháp kết nối internet trên tàu hỏa và xe buýt.


Giới thiệu với đoàn về tình hình giao thông công cộng tại TPHCM, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín cho biết, hiện TP với dân số hơn 10 triệu dân và số dân dùng phương tiên cá nhân chiếm hơn 70% và dưới 30% còn lại là dùng phương tiện giao thông công cộng. Trong chiến lược phát triển hệ thống giao thông công cộng của TP, TP đề ra lộ trình tỷ lệ dân số sẽ sử dụng hệ thống giao thông công cộng thay thế phương tiện cá nhân là 50% vào năm 2020 và đến năm 2025 sẽ là trên 85% . Vì vậy, các giải pháp mà đoàn chia sẻ rất phù hợp với nhu cầu thực tiễn của TP.


Phó Chủ tịch cho biết thêm, TP hiện đang kêu gọi sự tài trợ, hợp tác đầu tư từ các nước để làm đường sắt, hệ thống giao thông đô thị cũng như tổ chức liên kết giữa các hệ thống giao thông công cộng (xe buýt, tàu điện ngầm..) được kết hợp hài hòa. Phó Chủ tịch hy vọng, thông qua chuyến thăm và làm việc của đoàn, TPHCM và Thụy Điển sẽ mở ra những chương trình hợp tác cụ thể giữa hai phía.


Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn Bộ Giao thông và Hạ tầng Thụy Điển sẽ có buổi hội thảo về giải pháp giao thông bền vững tại TP. Đây là dịp để các doanh nghiệp Thụy Điển gặp trực tiếp, trao đổi cụ thể những vấn đề quan tâm đầu tư với các cơ quan chức năng TPHCM.

 

 

Thanh Mai

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 01-12-2015
 

Số lượt truy cập.