Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch Lê Hoàng Quân tiếp khách

(HCM CityWeb) – Trưa 27 – 11, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp xã giao đoàn Chính phủ Bun-ga-ri do ông Tswetan Dimitrov, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Cộng hòa Bun-ga-ri đến thăm TPHCM nhân dịp tham dự khóa họp lần thứ 23 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Bun-ga-ri về hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học kỹ thuật tại Việt Nam.

                                                      Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, hai bên đều đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước không ngừng được tăng cường và củng cố thông qua các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo cấp cao của hai bên trong thời qua. Bên cạnh quan hệ chính trị tốt đẹp, hai bên cũng cho rằng quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước vẫn còn khiêm tốn chưa tương xứng với tiềm năng vốn có giữa hai bên và mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác cụ thể với những lĩnh vực thế mạnh của hai bên trong thời gian tới.


Nhấn mạnh thêm về quan hệ hữu nghị giữa hai nước, Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự giúp đỡ, hỗ trợ  to lớn của nhân dân và chính phủ Bun-ga-ri đã dành cho Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.


Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng giới thiệu với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội và những kết quả hợp tác đầu tư nước ngoài của TPHCM.  Riêng với Bun-ga-ri, kim ngạch thương mại hai chiều giữa TPHCM và Bun-ga-ri đạt 9,2 triệu USD trong 9 tháng đầu năm 2015. Thông qua chuyến thăm và làm việc của đoàn, Chủ tịch hy vọng, nhiều chương trình hợp tác hiệu quả thiết thực giữa hai nước nói chung và giữa TPHCM với các địa phương Bun-ga-ri nói riêng sẽ được mở ra.


Ông Tswetan Dimitrov khẳng định, Bun-ga-ri rất chú trọng  tăng cường vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với Việt Nam và luôn xem Việt Nam là đối tác truyền thống và quan trọng nhất của Bungari tại khu vực Đông Nam Á. Ông Tswetan Dimitrov cho biết nhiều doanh nghiệp Bun-ga-ri đang ngày một quan tâm đến môi trường hợp tác, đầu tư tại Việt Nam, nhất là tại TPHCM.


Ông Tswetan Dimitrov mong muốn chính quyền TPHCM tiếp tục hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Bun-ga-ri đến tìm hiểu cơ hội, hợp tác đầu tư tại đây.

 

Thanh Mai
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 01-12-2015
 

Số lượt truy cập.