Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận tiếp khách

(HCM CityWeb) – Chiều 2–12, Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận đã có buổi tiếp đoàn tỉnh Gyeongsangbuk-do và TP Gyeongju (Hàn Quốc) do Đại sứ Hong Jong- Kyoung, Đại sứ Quan hệ Quốc tế của tỉnh dẫn đầu.


                                                     Toàn cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Hong Jong- Kyoung nhấn mạnh, mối quan hệ Hàn Quốc và Việt Nam được gắn bó lâu đời và có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa, nhất là kể từ khi hai nước thiết lập mối quan hệ ngoại giao vào năm 1992 thì mối quan hệ này được phát triển sâu rộng và được nâng lên tầm quan hệ đối tác toàn diện. Đại sứ Hong Jong- Kyoung cũng đánh giá cao tốc độ phát triển kinh tế - xã hội tại TPHCM với nhiều tiềm năng và điểm đến thu hút nhiều nhà đầu tư đến hợp tác làm ăn và sinh sống, trong đó có Hàn Quốc.

Nhằm tăng cường thúc đẩy quan hệ giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước, Đại sứ Hong Jong- Kyoung cho biết, Hàn Quốc mong muốn TPHCM  đồng đăng cai tổ chức “Triển lãm Văn hóa Thế giới 2017” tại TP và đề nghị TP hợp tác phối hợp tổ chức để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp. Dự kiến sự kiện sẽ được diễn ra vào tháng 11 năm 2017.

Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn trong bối cảnh quan hệ song phương Việt Nam – Hàn Quốc đáng phát triển tốt đẹp. Cụ thể, hai nước đã thiếp lập quan hệ “ Đối tác chiến lược” tháng 10/2009 đã mở ra một chương mới cũng như thúc đẩy mở rộng quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực trong quan hệ lịch sử giữa hai nước.

Trong vai trò là đầu tàu kinh tế cả nước, Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận cho biết, TPHCM luôn chú trọng tăng cường đẩy mạnh quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư với các nước, trong đó có Hàn Quốc. Hiện Hàn Quốc là một trong những đối tác thương mại, đầu tư, du lịch hàng đầu của TP và với hơn 1.800 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động hiệu quả tại đây. Bên cạnh đó, khoảng 80.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TP là những yếu tố góp phần trong công cuộc phát triển của TP cũng như là cầu nối góp phần tăng cường quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai nước.

Về việc Ngài Đại sứ Hong Jong Kyong đề nghị TPHCM đồng đang cai tổ chức “Triển lãm Văn hóa Thế giới năm 2017” tại TPHCM , Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận nhấn mạnh, TP luôn hoan nghênh, sẵn sàng phối hợp tổ chức để triển lãm diễn ra tốt đẹp. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng góp phần tăng cường giao lưu giữa Việt Nam – Hàn Quốc và góp phần quảng bá hình ảnh của TP với bạn bè quốc tế.

 

Thanh Mai

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 03-12-2015
 

Số lượt truy cập.