Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba

(HCM CityWeb) - Ngày 3-12, UBND TP đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cuba (2/12/1960 - 2/12/2015).


Đại sứ Cuba tại Việt Nam Herminio Lopez  Diaz và Phó Bí thư Thành ủy,

Phó Chủ tịch UBND Tất Thành Cang tại lễ kỷ niệm.                                                              Lãnh đạo chụp hình các nghệ sĩ

Tham dự lễ kỷ niệm có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Tất Thành Cang; Đại sứ Cuba tại Việt Nam Herminio Lopez Diaz; Tổng lãnh sự Cuba tại TP Bernabe Garcia Valido cùng đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp Việt Nam, các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba, các cán bộ, chuyên gia, sinh viên Cuba đang học tập và công tác tại Việt Nam…


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ôn lại chặng đường 55 năm tự hào của mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Cuba, ông Tất Thành Cang nhấn mạnh: “Trong trái tim của mỗi người Việt Nam, Cuba luôn là người anh em ruột thịt, là niềm tự hào và là ngọn cờ cách mạng đầy khí phách của Chủ nghĩa xã hội. Chúng tôi luôn ghi nhớ câu nói bất hủ của Chủ tịch Fidel Castro “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”, luôn ghi nhớ tình đoàn kết trong sáng, sự ủng hộ quý báu và giúp đỡ chí tình mà nhân dân Cuba đã dành cho nhân dân Việt Nam trong những năm chiến tranh, cũng như trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước”.


Chúng ta cũng vui mừng nhận thấy trong những năm vừa qua quan hệ Việt Nam – Cuba đầy sôi động với các chuyến thăm viếng lẫn nhau của lãnh đạo hai nước. Kết quả tốt đẹp từ các chuyến thăm cùng các tuyên bố chung của lãnh đạo cấp cao là minh chứng mạnh mẽ cho quyết tâm của Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước trong việc giữ gìn và không ngừng tăng cường quan hệ đoàn kết, ủng hộ và hợp tác toàn diện anh em giữa Việt Nam và Cuba mà các thế hệ lãnh đạo và người dân vun đắp.


Phó Chủ tịch Tất Thành Cang khẳng định, là địa phương có vai trò trung tâm của đất nước, TPHCM coi nhiệm vụ gìn giữ sự đoàn kết, trong sáng trong mối quan hệ anh em Việt Nam – Cuba là của chính mình. Với những đổi mới trong chính sách kinh tế của Cuba, doanh nghiệp TPHCM và Cuba hoàn toàn có thể tăng cường hợp tác ở các lĩnh vực như nông nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp cơ khí, xây dựng hạ tầng…TPHCM luôn sát cánh cùng nhân dân Cuba anh em trên từng bước đường phát triển. Ông mong muốn trên nền tảng vững chắc của tình hữu nghị, cùng với những nỗ lực của hai bên, sẽ thúc đẩy quan hệ lên một tầm cao mới vì lợi ích của cả hai bên, phù hợp với xu thế của thời đại, xu thế hòa bình, hợp tác để phát triển trên bình diện toàn cầu.


Ca ngợi tình đoàn kết anh em, gắn bó thủy chung giữa Việt Nam-Cuba, Tổng lãnh sự  Cuba tại TP Bernabe Garcia Valido chia sẻ từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, hai dân tộc Cuba - Việt Nam luôn có mối quan hệ tốt đẹp, tình cảm bền vững sâu sắc và đặc biệt. Hai dân tộc Cuba và Việt Nam đã kết nối lại với nhau như một đại gia đình, cùng chia sẻ, hỗ trợ nhau ở những thời điểm khó khăn nhất, cùng vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.


Kế thừa truyền thống tốt đẹp trong quan hệ hai nước, ông Bernabe Garcia Valido tin tưởng rằng những thế hệ trẻ tương lai của Cuba và Việt Nam sẽ tiếp tục viết nên những trang sử mới, làm sâu sắc hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước.


Tại buổi lễ kỷ niệm, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM đã  trao giải Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Tình hữu nghị Việt Nam - Cuba”.

 

 

Minh Dung

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 04-12-2015
 

Số lượt truy cập.