Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Đối thoại hỗ trợ kinh doanh cho doanh nghiệp Hàn Quốc

(HCM CityWeb) – “TPHCM luôn đồng hành, quan tâm, ủng hộ và sẵn sàng tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc. TP luôn xem thành công của các nhà đầu tư nước ngoài tại TP là thành công của chính mình”.

Đó là khẳng định của ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM  tại Hội nghị Đối thoại hỗ trợ kinh doanh cho Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam do Phòng Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) kết hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc (Kocham) và UBND TP HCM tổ chức vào chiều 08 – 12 tại TPHCM.


Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang phát biểu tại hội nghị.

Phó Chủ tịch Tất Thành Cang cho biết, với vai trò là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và đầu mối giao lưu quốc tế của Việt Nam, TPHCM tự hào là địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai các hoạt động hợp tác với Hàn Quốc. Bên cạnh quan hệ chính trị tốt đẹp, các hoạt động hợp tác kinh tế giữa hai bên diễn ra sôi nổi và đạt nhiều thành quả tích cực. Tính đến hết tháng 11-2015, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn thứ 4 tại TP với khoảng 1.152 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 3,9 tỷ USD. Riêng trong tháng 11-2015, Hàn Quốc có 113 dự án đăng ký mới với tổng vốn đầu tư hơn 270,57 triệu USD. Về thương mại, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt gần 2,7 tỷ USD. Bên cạnh đó, với sự hiện diện của 80 ngàn người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TPHCM cùng số lượng lớn doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động, kinh doanh hiệu quả là những yếu tố góp phần vào công cuộc phát triển của TP.

 

Đánh giá cao vai trò ý nghĩa của “Hội nghị đối thoại hỗ trợ kinh doanh cho doanh nghiệp Hàn Quốc”, Phó Chủ tịch Tất Thành Cang cho rằng: Những ý kiến trao đổi và thảo luận cởi mở, thẳng thắn tại hội nghị sẽ góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp Hàn Quốc trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại TPHCM. Trên cơ sở đó, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, trong đó TPHCM – Hàn Quốc nói riêng sẽ tiếp tục được đẩy mạnh, phát triển râu rộng trên nhiều lĩnh vực cũng như gặt hái nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai.

 

Ông Lee Dong Geun, Phó Chủ tịch Thường trực Phòng Thương mại – Công nghiệp Hàn Quốc nhấn mạnh Việt Nam là nước mà Hàn Quốc đầu tư vào nhiều nhất trong các nước Asean với hơn 4.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc – Việt Nam đã vượt 30 tỷ USD, tăng gấp 60 lần so với thời điểm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Riêng tại TPHCM, hiện có khoảng 2.400 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực: dệt may, điện tử, sắt thép, tài chính, xây dựng…

 

Ông Lee Dong Geun cũng cho biết thêm, các doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm đến môi trường hợp tác đầu tư tại TPHCM và  xem TP là điểm đến thu hút với nhiều tiềm năng trong quan hệ hợp tác, đầu tư.

 

Trong khuôn khổ hội nghị, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã được cập nhật thông tin về các chính sách mới; trao đổi, phản ánh và nhận được những giải đáp rõ ràng, cụ thể trực tiếp của chính quyền TP về các vướng mắc hành chính, pháp lý cũng như những khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Thanh Mai

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 10-12-2015
 

Số lượt truy cập.