Cuộc họp thường niên lần thứ 19 về biên giới Việt - Lào
Tại cuộc họp, hai bên nhất trí đánh giá trong năm qua các bộ, ngành và địa phương liên quan đã có nhiều cố gắng tích cực thực hiện tốt các công tác theo Hiệp định về Quy chế biên giới quốc gia Việt Nam Lào và Biên bản cuộc họp lần thứ 18 giữa hai đoàn đại biểu biên giới.
Hai bên đã thảo luận và thống nhất đề ra phương hướng và kế hoạch hợp tác về công tác biên giới trong thời gian tới, trong đó có việc giải quyết vấn đề dân di cư tự do, cư dân hai nước sống chung không đăng ký kết hôn trong khu vực biên giới Việt Nam - Lào; tập trung xây dựng cơ sở để sớm nâng cấp, khai trương các cặp cửa khẩu đã thỏa thuận; đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu quy hoạch, đầu tư, phát triển hệ thống khu thương mại biên giới, mạng lưới chợ biên giới.
Hai bên cũng đã trao đổi, nhất trí các biện pháp thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án tăng dày và tôn tạo hệ thống mốc quốc giới Việt Nam - Lào năm 2010.
(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM)
Các tin liên quan:
- Tiểu sử Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào Thongsing Thammavong (23-11-2006)
- Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM tiếp tân Tổng Lãnh sự Lào (04-10-2006)
- Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào thăm khu đô thị Phú Mỹ Hưng (31-08-2006)
- Lãnh đạo TPHCM hội kiến Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Bouasone Bouphavanh (31-08-2006)
- Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào thăm TPHCM (30-08-2006)
- Tiểu sử Thủ tướng Chính phủ CHDCND Lào Bouasone Bouphavanh (30-08-2006)
- Tổng Lãnh sự Lào tại TPHCM chào từ biệt Sở Ngoại vụ Thành phố (21-07-2006)
- Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải tiếp Tổng Lãnh sự Lào đến chào từ biệt (21-07-2006)
- Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ tiếp Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao CHDCND Lào (20-07-2006)
- Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lào thăm TPHCM (18-07-2006)
Cập nhật 04-03-2010