Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Học viện Quốc phòng Việt Nam-Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác

Nhận lời mời của lãnh đạo Học viện Quốc phòng Ấn Độ, đoàn Học viện Quốc phòng Việt Nam, do Trung tướng-tiến sỹ Võ Tiến Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện, dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Ấn Độ từ ngày 14/11.

Cùng ngày 14/11, đoàn đã gặp và chào xã giao Trung tướng N.K Singh, Phó Tưlệnh Bộ Tổng tham mưu hợp nhất các lực lượng vũ trang và làm việc với Trung tướng V.F Tonk, Cục trưởng Cục Huấn luyện của quân đội Ấn Độ.

Ngày 15/11, phát biểu nhân dịp đoàn tới thăm Học viện Quốc phòng Ấn Độ, ở thủ đô New Delhi, Trung tướng Võ Tiến Trung nhấn mạnh quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru đặt nền móng và được các thế hệ lãnh đạo kế tiếp cũng như nhân dân hai nước dày công vun đắp và ngày càng phát triển tốt đẹp.

Trung tướng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai Học viện Quốc phòng hai nước trong lĩnh vực huấn luyện-đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần vào việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược cũng như quan hệ hợp tác trong lĩnh vực an ninh quốc phòng giữa Việt Nam và Ấn Độ, đồng thời bày tỏ mong muốn hai học viện tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong thời gian tới, góp phần tích cực vào sựnghiệp duy trì hòa bình, ổn định và phát triển ở hai nước cũng như khu vực và trên thế giới.

Trong lời đáp, Trung tướng Không quân PK Roy, Giám đốc Học viện Quốc phòng Ấn Độ ca ngợi lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam, đặc biệt đánh giá cao nghệ thuật quân sự của Việt Nam trong đấu tranh giữ nước, và mong muốn Học viện Quốc phòngẤn Độ và Học viện Quốc phòng Việt Nam phát triển quan hệ chặt chẽ hơn nữa trong lĩnh vực huấn luyện.

Lãnh đạo hai học viện đã thống nhất sẽ báo cáo với lãnh đạo Bộ Quốc phòng hai nước chấp nhận để hai học viện trao đổi các đoàn cấp cao, giảng viên, học viên,ấn phẩm và hợp tác nghiên cứu những đề tài khoa học cùng quan tâm.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 02-08-2012