Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Việt-Trung họp ủy ban liên hợp biên giới đất liền

Từ ngày 24-27/2, phiên họp lần thứ 2 Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc đã diễn ra tại Hà Nội.

Ủy ban liên hợp đánh giá tích cực sự hợp tác chặt chẽ giữa các Bộ, ngành liên quan và địa phương biên giới hai nước trong việc thực hiện Nghị định thư phân giới, cắm mốc; Hiệp định về quy chế quản lý biên giới; Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu cũng như các quyết định của Ủy ban liên hợp.

Ủy ban liên hợp đã trao đổi về phương hướng triển khai công tác quản lý biên giới trong thời gian tới và đã thống nhất được nhiều nội dung quan trọng như: khẩn trương hoàn thành các thủ tục cần thiết để chính thức mở cửa khẩu cầu đường bộ số II thuộc cửa khẩu quốc tế Lào Cai-Hà Khẩu; nâng cấp và mở chính thức một số cặp cửa khẩu song phương; thúc đẩy việc thành lập cơ chế liên lạc cửa khẩu giữa hai nước.

Phiên họp diễn ra trong không khí hữu nghị, thẳng thắn, cầu thị, góp phần xây dựng đường biên giới trên đất liền Việt Nam-Trung Quốc thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Phiên họp lần thứ 3 Ủy ban liên hợp sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh của Trung Quốc vào quý IV năm 2012.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 08-11-2012