Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín tiếp cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Hayden

Chiều 25-12-2007, tại trụ sở UBND TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín đã tiếp ông Tom Hayden, cựu Thượng nghị sĩ bang California (Hoa Kỳ).

Ông Tom Hayden đến chào xã giao lãnh đạo thành phố và tìm hiểu tình hình phát triển của TPHCM. Tại buổi tiếp, cựu Thượng nghị sĩ Tom Hayden cho biết những ấn tượng tốt đẹp về tình hình phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng. Ông bày tỏ mong muốn mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ ngày càng được củng cố và phát triển vững chắc và cho biết  sẽ kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục đến đầu tư tại TPHCM.

Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Tín thay mặt cho chính quyền và nhân dân TPHCM chúc mừng ông đến thăm thành phố, cám ơn tình cảm mà ông Tom Hayden đã dành cho nhân dân Việt Nam trong thời gian qua. Phó Chủ tịch cũng giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của TPHCM và cho biết quan tâm hàng đầu hiện nay của TP trong kêu gọi đầu tư là các lĩnh vực hạ tầng giao thông, xử lý môi trường… Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Tín khẳng định lãnh đạo thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào thành phố. 

Được biết ông Tom Hayden (chồng cũ của diễn viên điện ảnh nổi tiếng Jane Fonda), thành viên Đảng dân chủ, là một trong những người đã hoạt động tích cực trong phong trào phản đối cuộc chiến tranh của Hoa Kỳ ở Việt Nam. Sau chiến tranh, ông hoạt động chính trị tại Hoa Kỳ và có 18 năm liên tục làm Thượng nghị sĩ bang Califonia. Tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt đã có cuộc tiếp ông Tom Hayden và ông cũng đã được Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Việt Nam trao Kỷ niệm chương vì hoà bình hữu nghị giữa các dân tộc.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 26-12-2007)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 27-12-2007
 

Số lượt truy cập.