Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Bộ trưởng Bộ Văn hóa Cuba

Chiều 23-10-2010, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp đồng chí Abel Enrique Pricto Jimenez, Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Cuba đang ở thăm Việt Nam.

23.10.10_CubaTại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng đón tiếp đồng chí Abel Enrique Pricto Jimenez đến thăm TPHCM, vui mừng khi Cuba, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, vẫn vượt qua và từng bước phát triển đất nước; tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba, lãnh tụ Fidel Castro và Chủ tịch Raul Castro, nhân dân Cuba anh em sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân khẳng định tình cảm gắn bó, tình đồng chí, anh em đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba, cho rằng trên nền tảng quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước, cần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học kỹ thuật, du lịch... tương xứng với tiềm năng của hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã gửi lời chào của TPHCM tới các địa phương của Cuba, đến Thủ đô Havana và tỉnh Santiago de Cuba, tỉnh đã ký kết hợp tác với TPHCM, và mong muốn đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác, đặc biệt là du lịch, giữa TPHCM với các địa phương kết nghĩa của Cuba.


Bộ trưởng Abel Enrique Pricto Jimenez khẳng định tình cảm tốt đẹp của nhân dân Cuba đối với nhân dân Việt Nam, bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt của TPHCM. Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác giữa Cuba và Việt Nam, trong đó có hợp tác trên lĩnh vực văn hóa, sẽ được tăng cường hơn nữa.

 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Abel Prieto Jimenez cũng thông báo với Chủ tịch Lê Hoàng Quân về việc hai bên đã ký kết Chương trình hợp tác văn hóa giai đoạn 2011- 2013 và cho rằng đây sẽ là điều kiện thuận lợi để hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)

(Ảnh: web TU)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 25-10-2010
 

Số lượt truy cập.