Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo Thành phố chúc mừng Quốc khánh Nhật Bản

Tối 9-12-2010, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã đến dự lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 77 của Nhật hoàng Akihito và Quốc khánh Nhật Bản, do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận, thay mặt chính quyền và nhân dân TPHCM, gửi lời chúc mừng đến ông Tổng Lãnh sự và Phu nhân, cùng toàn thể cộng đồng người Nhật đang sinh sống và làm việc tại TP và chúc cho quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển.

 

“Tất cả những lĩnh vực hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục… đã góp phần thiết thực cho sự phát triển quan hệ TPHCM – Nhật Bản, vun đắp cho quan hệ giữa hai đất nước ngày càng phát triển hơn trong thời gian tới” - Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận nhấn mạnh.

 

Tổng Lãnh sự Nhật bản tại TPHCM, ông Hida Harumitsu, bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Thành phố, cho biết, trong những năm tới, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ tiếp tục nỗ lực để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia.

 

Tính đến tháng 11 năm 2010, Nhật Bản có khoảng 406 dự án đầu tư vào TPHCM chiếm 1/3 trong số dự án FDI của Nhật Bản tại Việt Nam. Riêng trong 10 tháng đần năm 2010, Nhật Bản xếp hàng thứ 7 trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM với 32 dự án có vốn 91 triệu USD. Bên cạnh đó, với sự giúp đỡ thiết thực và hiệu quả về ODA từ phía Nhật Bản, hạ tầng giao thông của TPHCM đã và đang từng bước hoàn thiện.

 

Sáng cùng ngày, tại Nhà Hữu nghị TPHCM, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt - Nhật TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 77 của Nhật Hoàng Akihito và Quốc khánh Nhật Bản (23/12/1933 - 23/12/2010).

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 13-12-2010
 

Số lượt truy cập.