Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Khai trương Trung tâm Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 28-9-2011, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đã cắt băng khai trương Trung tâm Hoa Kỳ của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh. Trung tâm được đặt tại tầng 8 Toà nhà Diamond Plaza (số 34, Lê Duẩn, quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Với hơn 1.000 đầu sách, 56 tạp chí xuất bản định kỳ, 250 đĩa CD phim… Trung tâm sẽ là nơi cung cấp miễn phí cho bạn đọc Việt Nam tài liệu liên quan đến nước Mỹ, từ văn hóa, lịch sử, xã hội, con người , kinh tế, chính trị, giáo dục và ngôn ngữ cho đến các vấn đề toàn cầu như bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu và chính sách của Hoa Kỳ.

Tại lễ khai trương, Đại sứ David Shear cho biết: “Hôm nay, chúng tôi khai trương Trung tâm Hoa Kỳ tại TPHCM. Tôi hy vọng  Trung tâm sẽ là nơi tạo ra các cơ hội trao đổi giúp hiểu nhau hơn giữa các cá nhân. Các nhà nghiên cứu Việt Nam có thể đến Trung tâm Hoa Kỳ để nghiên cứu thêm về lịch sử, kinh tế, và văn hoá Hoa Kỳ. Sinh viên Việt Nam có thể đến đây để tìm hiểu về những cơ hội du học ở Hoa Kỳ. Và tất cả người dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi đều có thể đến đây để luyện tiếng Anh, xem những bộ phim Mỹ, hay chỉ để sử dụng Internet. Với sự giúp đỡ của những người bạn và các đối tác Việt Nam, tôi tin tưởng rằng Trung tâm Hoa Kỳ sẽ trở thành một điểm kết nối hấp dẫn giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời đóng góp thêm vào đời sống văn hoá vốn đã rất phong phú của thành phố tuyệt vời này”.Đại sứ David Shear cho biết, hiện có hơn 13 nghìn sinh viên Việt Nam đang theo học tại Hoa Kỳ và một trong những nhiệm vụ của Đại sứ trong nhiệm kỳ tại Việt Nam là thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước phát triển hơn nữa, tạo điều kiện cho các sinh viên Việt Nam sang Hoa Kỳ du học thông qua các chương trình học bổng của chính phủ…

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 07-10-2011
 

Số lượt truy cập.