Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ

Chiều 29/8, tại trụ sở UBND TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp bà Rena Elizabeth Bitter, tân Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại TPHCM.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết bà Rena Elizabeth Bitter nhận nhiệm vụ trong bối cảnh quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ đang có những bước phát triển mới, nhất là sau các chuyến viếng thăm giữa lãnh đạo hai nước trong năm nay và hy vọng trong nhiệm kỳ của bà sẽ có nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ đến làm ăn tại TPHCM, thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Tân Tổng Lãnh sự Rena Elizabeth Bitter cho biết các ưu tiên của bà trong nhiệm kỳ là thúc đẩy hợp tác về kinh tế - thương mại giữa hai nước, trong đó có việc hỗ trợ phát triển giao thương song phương và mối quan hệ đối tác toàn diện. Cạnh đó, bà cũng đặc biệt quan tâm là việc hoàn tất đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP); thúc đẩy hợp tác và triển khai hiệu quả các thỏa thuận đã được ký kết trong khuôn khổ đối tác toàn diện, vốn được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nhất trí hồi tháng 7.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 05-09-2013
 

Số lượt truy cập.