Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tổ chức thành công Diễn đàn Việt Nam đầu tiên ở Mỹ

Ngày 5/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã chính thức thành lập Diễn đàn Việt Nam (Vietnam Forum) và tổ chức thành công cuộc trao đổi bàn tròn đầu tiên về chính sách đối ngoại Việt Nam dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội XI của Đảng.

Diễn đàn Việt Nam được thành lập nhằm tăng cường trao đổi về các chủ đề liên quan đến Việt Nam và quan hệ Việt-Mỹ. Đây cũng là kênh để Đại sứ quán Việt Nam mở rộng quan hệ với các học giả, các nhà hoạch định chính sách và lắng nghe ý kiến của họ về các vấn đề có liên quan đến an ninh và phát triển của Việt Nam.

Cũng thông qua diễn đàn, Đại sứ quán mong tăng cường hơn nữa sự quan tâm của các nhà nghiên cứu trẻ đến Việt Nam.

Buổi tọa đàm bàn tròn diễn ra tại “Nhà Việt Nam” (Trụ sở Đại sứ quán ở thủ đô Washington) với sự tham gia của nhiều học giả đến từ các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu lớn, một số chuyên gia Việt kiều, đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Quốc hội Mỹ và các đại diện đến từ Ngân hàng Thế giới, một số tổ chức phi chính phủ và doanh nghiệp Mỹ.

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường là diễn giả chính tại buổi trao đổi. Đại sứ đã trình bày các mục tiêu đối ngoại của Việt Nam đến năm 2020 và nêu bật những điểm mới trong đường lối, chính sách đối ngoại của Đại hội XI, đặc biệt là chủ trương hội nhập quốc tế, triển khai đồng bộ, toàn diện các hoạt động đối ngoại, Việt Nam là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế…

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 08-11-2012