Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Mỹ thay đổi mức chống phá giá với cá tra Việt Nam

Theo Văn phòng Thương vụ Việt Nam tại Mỹ, ngày 8/3, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố quyết định cuối cùng của đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ bảy (POR 7) đối với cá tra phi lê nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo quyết định này, Bộ Thương mại Mỹ lấy Bangladesh là nước thay thế duy nhất trong tính toán biên độ phá giá và quyết định áp dụng mức thuế 0,00 USD/kg cho Công ty Vĩnh Hoàn và 0,03 USD/kg cho 12 công ty là bị đơn bắt buộc còn lại.

Các công ty khác ngoài 13 công ty này sẽ phải chịu mức thuế 2,11 USD/kg.

Trước đây, theo quyết định sơ bộ được Bộ Thương m ại Mỹ đưa ra ngày 9/9/2011, căn cứ vào số liệu của hai nước thay thế là Indonesia và Bangladesh thì ngoại trừ Công ty Vĩnh Hoàn tiếp tục được xác định mức thuế bằng 0, mức thuế đối với các bị đơn bắt buộc khác tăng lên tới 28 lần, từ 0,02 USD/kg lên 0,56 USD/kg, tức khoảng 15%.

Trước đó, ngày 6/3, với tỷ lệ 370 phiếu thuận và 39 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật áp đặt các khoản thuế mới đối với những hàng hóa trị giá hàng tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc và các quốc gia khác được cho là có nền kinh tế do nhà nước điều tiết (phi thị trường).

Thượng viện Mỹ đã có phiên bỏ phiếu tương tự về dự luật trên hôm 5/3 và Tổng thống Barack Obama dự kiến sẽ ký ban hành văn kiện này.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 09-11-2012