Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Họp mặt kỷ niệm lần thứ 236 Ngày độc lập Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

Sáng ngày 5/6/2012, tại Nhà hữu nghị, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 236 Ngày độc lập Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (4/7/1776 – 4/7/2012).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ Nguyễn Thị Ngọc Phượng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến với người dân và đất nước Hoa Kỳ. Bà khẳng định kể từ năm 1995 ngay sau khi tuyên bố bình thường hoá quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hoa Kỳ, đến nay quan hệ hợp tác giữa hai nước đã mang lại nhiều kết quả thiết thực và có ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại - đầu tư, khoa học công nghệ, giáo dục - đào tạo, an ninh quốc phòng… Hiện Hoa Kỳ là nước đứng thứ sáu trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào Việt Nam với số vốn 11,65 tỷ USD, tăng 19,16% so với năm 2010 với sự xuất hiện của nhiều tập đoàn hàng đầu Hoa Kỳ như Intel, Nike, Exxon, Mobil… Việt Nam luôn xem Hoa Kỳ là đối tác hàng đầu và mong muốn Hoa Kỳ sẽ ngày càng có vai trò tích cực hơn trong việc duy trì hoà bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực. Bà nhấn mạnh với tiềm năng hợp tác to lớn, hai nước cần tiếp tục nâng quan hệ song phương lên tầm cao mới vì lợi ích chung của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển. 

Ông Lê Thành Ân, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, nhấn mạnh điểm tương đồng của người Mỹ và Việt Nam là đều hướng đến tương lai, vì vậy chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực hợp tác với nhau, thiết lập nền tảng vững chắc cho tương lai đó, tạo nên bước đi mới trong quan hệ hai nước.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM đã trao 4 bộ máy vi tính cho Hội bảo trợ trẻ em Thành phố. Tổ chức World Wide Orphans Foundation tại Việt Nam đã trao tặng 2,4 tỷ đồng cho Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ trẻ em Tam Bình để thực hiện dự án “chăm sóc toàn diện cho trẻ”.

(DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 09-07-2012
 

Số lượt truy cập.