Công cụ làm việc cá nhân
...

    Tìm kiếm

    


Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng tiếp Tỉnh trưởng và đoàn doanh nghiệp tỉnh Chachoengsao, Thái Lan

Chiều 31/10/2012 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã tiếp ông Rerngsak Mahavinitchaimontri, Tỉnh trưởng và đoàn doanh nghiệp tỉnh Chachoengsao (Thái Lan) nhân dịp đoàn sang thăm, làm việc và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào thành phố.

Tại buổi tiếp, lãnh đạo hai địa phương cũng đã thông báo sơ bộ tình hình phát triển kinh tế, xã hội mỗi bên, đồng thời chia sẻ mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực mà mỗi bên có thế mạnh. Lãnh đạo của TPHCM và tỉnh Chachoengsao cùng khẳng định: Trong thời gian tới, hai bên đẩy mạnh trao đổi thông tin, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên tìm hiểu, thúc đẩy hợp tác, đầu tư có thế mạnh, trong đó tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và du lịch.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng cho biết, hiện có 99 dự án của các doanh nghiệp Thái Lan và tỉnh Chachoengsao đầu tư vào TPHCM với tổng số vốn hơn 140 triệu USD. TPHCM và tỉnh Chachoengsao có nhiều tiềm năng để hợp tác, đẩy mạnh giao lưu thương mại, đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, du lịch. Trong thời gian tới, mỗi bên có thể tổ chức các diễn dàn, hội thảo để cung cấp thông tin nhằm giúp doanh nghiệp hai tỉnh và thành phố nắm bắt các cơ hội đầu tư vì lợi ích chung của hai địa phương và hai nước Việt Nam-Thái Lan.

Ông Rerngsak Mahavinitchaimontri bày tỏ sự ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của TPHCM và ông mong muốn thúc đẩy hợp tác về mọi mặt với TPHCM. Theo ông, hai bên có nhiều thế mạnh có thể hỗ trợ nhau trong quá trình phát triển; trong đó tỉnh Chachaoengsao có nhiều sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao như gạo, xoài, khoai tây, cá chẻm.

                                                                         (DT, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 06-11-2012
 

Số lượt truy cập.