Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM tiếp khách quốc tế

Trưa 4/11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua đã tiếp và chiêu đãi đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Israel, do ông Yair Shamir, Bộ trưởng dẫn đầu, nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua đánh giá cao việc khánh thành và đưa vào hoạt động Trại trình diễn và thực nghiệm chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại TPHCM do TPHCM hợp tác với Israel. Đây là mô hình chuyển giao công nghệ và nhân rộng công nghệ mới về chăn nuôi, sản xuất thức ăn, kỹ thuật và quản lý của Israel cho người chăn nuôi trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai bên tiếp tục hợp tác không chỉ trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa mà còn trong lĩnh vực trồng rau, củ, quả theo quy trình công nghệ sạch.

Ông Yair Shamir đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Trại trình diễn và thực nghiệm chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại TPHCM; cho rằng dự án hợp tác này đã có những thành công ngoài mong đợi, tạo tiền đề quan trọng để TPHCM với Israel gia hạn Biên bản ghi nhớ hợp tác đến năm 2017. Ông tin tưởng trong thời gian tới, hai bên tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác không chỉ trong một vài dự án mà nhiều dự án khác, qua đó góp phần quan trọng để TPHCM chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn của TPHCM theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp đô thị.

Ngày 4/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Hồng đã tiếp đoàn khách Vương quốc Anh do ông James Keith Chapman, Chủ tịch Mạng lưới Việt Nam – Vương quốc Anh, nguyên Nghị sỹ Quốc hội dẫn đầu.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao những đóng góp của ông James Keith Chapman trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tại buổi tiếp, ông James Keith Chapman đã bày tỏ niềm vui khi được tới thăm Việt Nam trong dịp kỷ niệm 100 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh tới nước Anh. Ông James Keith Chapman khẳng định, Vương quốc Anh luôn coi Việt Nam là người bạn và mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác với Việt Nam. Trong chuyến thăm này, đoàn khách của Vương quốc Anh sẽ tăng cường tìm kiếm cơ hội hợp tác với TPHCM.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)

Tạo bởi banbientap
Cập nhật 25-01-2014
 

Số lượt truy cập.