Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Lãnh đạo TPHCM tiếp Cục trưởng Cục đối ngoại tỉnh Osaka (Nhật Bản)

Ngày 3/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đã tiếp ông Masayuki Kusumoto, Cục trưởng Cục đối ngoại tỉnh Osaka (Nhật Bản) và các thành viên của tỉnh Osaka đến chào xã giao, nhân chuyến thăm tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hứa Ngọc Thuận nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản rất phát triển; Chính phủ hai nước đã nâng mối quan hệ lên đối tác chiến lược, tạo cơ hội cho các địa phương trong đó có TPHCM và tỉnh Osaka tăng cường hợp tác phát triển hơn nữa trên nhiều lĩnh vực.

Ông Masayuki Kusumoto bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai TP cũng như hai nước Việt Nam - Nhật Bản sẽ phát triển mạnh mẽ sau khi đã nâng lên tầm chiến lược. Ông khẳng định sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, đặc biệt là hợp tác giáo dục giữa hai bên. Hiện có gần 10.000 sinh viên Việt Nam đang du học tại Nhật Bản, riêng tại Osaka có khoảng 3.000 sinh viên Việt Nam; ông Masayuki Kusumoto mong muốn số lượng sinh viên Việt Nam đến Nhật Bản du học tăng lên nhiều hơn nữa…

* Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận và ông Masayuki Kusumoto, Cục trưởng Cục đối ngoại tỉnh Osaka cùng ông Harumitsu Hida, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM đã đến dự Hội chợ Giáo dục và việc làm Osaka lần thứ 2 năm 2013, tổ chức tại Sân vận động Phú Thọ, quận 11, TPHCM.

Tại đây, gần 4.000 lượt bạn trẻ đã tham gia nhiều hoạt động phong phú trong Hội chợ Giáo dục và việc làm Osaka, đặc biệt là tìm hiểu du học và nghề nghiệp tại Osaka, Nhật Bản. Các doanh nghiệp Nhật Bản phối hợp cùng các trường ĐH, CĐ và dạy nghề của Nhật Bản đã giới thiệu tổng quát về quá trình du học, làm việc ở TP Osaka. Kinh nghiệm du học, nguyên tắc và bí quyết làm việc vui vẻ tại các công ty của Nhật cũng được chia sẻ với các bạn trẻ thông qua các hội thảo tại Hội chợ.

(HV, Sở Ngoại vụ TPHCM)


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 24-01-2014
 

Số lượt truy cập.