Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC (MRT) lần thứ 12 tuyên bố về Chương trình phát triển Doha (DDA)
Sáng 2-6, Phiên họp toàn thể các Bộ trưởng Thương mại APEC đã chính thức khai mạc tại khách sạn Sheraton, TPHCM. Tham dự cuộc họp lần này, các Bộ trưởng tái khẳng định mạnh mẽ cam kết của các nền kinh tế thành viên APEC đối với hệ thống thương mại đa biên và đối với việc kết thúc thành công Chương trình nghị sự Phát triển Doha (DDA) vào cuối năm nay.
Trong hai ngày họp 1-6 (phiên họp không chính thức) và 2-6 (phiên họp toàn thể) vừa qua, các Bộ trưởng đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến tiến trình APEC nhằm thực hiện mục tiêu
Các Bộ trưởng hoan nghênh Hội nghị chuyên đề về phòng chống cúm gia cầm được tổ chức tại Đà Nẵng tháng 5 năm nay, hoan nghênh những sáng kiến của Nhật Bản và Australia trong việc tìm kiếm các biện pháp phòng chống cúm gia cầm và hạn chế ảnh hưởng kinh tế và thương mại của dịch cúm gia cầm.
Hợp tác kinh tế kỹ thuật (ECOTECH) được các Bộ trưởng xem là trụ cột quan trọng trong tiến trình thực hiện mục tiêu Bogor, nhấn mạnh đến việc hợp tác nâng cao năng lực của các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ và đồng thời cũng khẳng định sự kết hợp giữa quan chức chính phủ với doanh nghiệp trong thúc đẩy tiến trình APEC.
Các Bộ trưởng cũng đánh giá cao đóng góp và nỗ lực của Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy nhằm thúc đẩy các cuộc đàm phán vòng Doha đồng thời sẵn sàng hợp tác và dành ủng hộ mạnh mẽ nhất đối với Tổng Giám đốc Lamy và chủ tịch các nhóm đàm phán của WTO.
Trong buổi họp báo cùng ngày, Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển đã khẳng định Hội nghị Bộ trưởng Thương mại (MRT) lần thứ 12 được tổ chức tại TPHCM đã thành công tốt đẹp. Ông đánh giá cao công tác tổ chức và điều hành Hội nghị. Đó là đóng góp của tất cả những người dân Việt
(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 2-6-2006)
Các tin liên quan:
- Nền kinh tế Brunei Darussalam (12-10-2006)
- Nền kinh tế Australia (12-10-2006)
- Giới thiệu về APEC và APEC Việt Nam 2006 (30-07-2006)
- Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm được phân công làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về APEC 2006, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan được cử làm Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ (25-07-2006)
- Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần hai (SOM II) đã kết thúc tốt đẹp (08-06-2006)
- Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Pascal Lamy đến TPHCM (07-06-2006)
- Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển chiêu đãi các đại biểu tham dự Hội nghị APEC (02-06-2006)
- Lãnh đạo TPHCM chiêu đãi các đại biểu tham dự Hội nghị APEC (02-06-2006)
- Diễn đàn doanh nghiệp về thương mại và đầu tư (01-06-2006)
- Thi rượu vang (Wine Contest) giữa các thành viên APEC tại Hội trường Thống Nhất TPHCM (01-06-2006)
Cập nhật 06-06-2006