Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tổng thống Cộng hòa Czech Vaclav Klaus thăm TPHCM

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân, Tổng thống Cộng hòa Czech Vaclav Klaus và phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ 29-9 đến 3-10-2006. Sáng 30-9, đoàn đã vào thăm TPHCM.

2.10.06_TTCzechSáng 30-9, Tổng thống Cộng hòa Czech Vaclav Klaus và phu nhân đã đến TPHCM, tiếp tục chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 29-9 đến 3-10-2006. Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Đua đã ra sân bay đón đoàn. Trong thời gian thăm TPHCM, Tổng thống Vaclav Klaus sẽ dự Lễ Khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Cộng hòa Czech tổ chức tại khách sạn Park Hyatt ngày 2-10 và thăm trường Đại học Kinh tế TPHCM. Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân sẽ tiếp và chiêu đãi đoàn tại Hội trường Thống Nhất tối ngày 2-10. 

 

Trước đó tại Hà Nội, Tổng thống Vaclav Klaus đã có buổi hội đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, hội kiến với Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng.

 

Tổng thống Vaclav Klaus cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này nhằm khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế cho tương xứng với quan hệ chính trị giữa hai nước. Tổng thống bày tỏ mong muốn sẵn sàng tham gia phát triển các ngành năng lượng, xây dựng các nhà máy nhiệt điện và giao thông vận tải ở Việt Nam. Cũng tại Hà Nội, Việt Nam và Czech đã ký kết 6 văn kiện hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Hai bên cũng nhất trí Việt Nam và Czech đều có nhiều thế mạnh và tiềm năng có thể bổ sung cho nhau để phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện.

 

Ngày 3-10-2006, đoàn sẽ rời TPHCM, kết thúc chuyến thăm chính thức Việt Nam.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 2-10-2006)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 04-10-2006