Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM tổ chức kỷ niệm 88 năm Quốc khánh Cộng hòa Czech

Sáng 30-10-2006, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội Hữu nghị Việt – Czech TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày Quốc khánh Cộng hòa Czech (28-10-1918 - 28-10-2006).

Tại buổi họp mặt, ông Phạm Phố, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Czech TP, đã điểm lại quan hệ truyền thống giữa hai nước, đặc biệt nhấn mạnh đến sự giúp đỡ nhân dân Tiệp Khắc dành cho nhân dân Việt Nam trước đây trong sự nghiệp thống nhất đất nước và khôi phục nền kinh tế sau chiến tranh. Ông cũng bày tỏ niềm vui trước sự phát triển quan hệ hai nước trong những năm gần đây. Trong đó, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Czech Vasclav Claus cuối tháng 9 vừa qua với việc ký kết những văn kiện hợp tác quan trọng đã góp phần nâng quan hệ hai nước lên một tầm cao mới.

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Đại sứ Cộng hòa Czech tại Việt Nam, ông Ivor Zdarek, cho biết cộng đồng người Việt tại Czech là nguồn vốn quý báu với những đóng góp tích cực cho mối quan hệ truyền thống của hai nước. Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng vào mức tăng trưởng trao đổi thương mại giữa hai nước trong tương lai và vị trí của Việt Nam trong khu vực.

 

Trong năm qua, trao đổi thương mại giữa hai nước đạt gần 100 triệu USD. Cộng hòa Czech đã có những dự án đầu tư vào các lĩnh vực: thủy tinh pha lê, thiết bị điện, thiết bị xây dựng tại Việt Nam. Chính phủ Czech hàng năm vẫn cấp các học bổng đào tạo ở các bậc đại học, sau đại học cho sinh viên Việt Nam và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn tại Czech.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 30-10-2006)


Các tin liên quan:
Tạo bởi thanhdm
Cập nhật 30-10-2006