Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Bulgaria thăm TPHCM

Chiều 1-10-2007, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Bulgaria Vaselin Bliznakov cùng đoàn đại biểu quân sự cấp cao đến chào xã giao nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của đoàn từ 30-9-2007 đến 5-10-2007 theo lời mời của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam.

2.10.07_BTQPBulgariaTại buổi tiếp, Bộ trưởng Vaselin Bliznakov bày tỏ những tình cảm tốt đẹp đối với Việt Nam nói chung, với TPHCM nói riêng và cho biết mục đích chuyến thăm của đoàn không chỉ tiếp tục củng cố và phát triển hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng và kỹ thuật quân sự mà còn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa. Bộ trưởng cũng cho biết việc Bulgaria trở thành thành viên của khối EU đầu năm nay sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường quan hệ giữa Bulgaria và Việt Nam, giữa EU và Việt Nam, giữa EU và châu Á. Bộ trưởng cho biết Bulgaria luôn coi Việt Nam là một đối tác tin cậy và bày tỏ mong muốn tăng cường phát triển kinh tế, du lịch giữa hai đất nước.

 

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cảm ơn tình cảm của nhân dân Bulgaria dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như sự ủng hộ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; cho biết TPHCM trong quá trình mở rộng hợp tác quốc tế luôn coi việc hợp tác với các nước thuộc khối Đông Âu trước đây là một phần quan trọng; bày tỏ hy vọng sau chuyến thăm này quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước càng được củng cố vững chắc.

 

Trong thời gian ở thăm TPHCM, đoàn còn đến thăm một số di tích lịch sử, văn hóa của TP.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 1-10-2007)

 


Cập nhật 02-10-2007
 

Số lượt truy cập.