Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Chánh án Tòa án Tối cao Liên bang Nga

Chiều ngày 20-2-2008, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Chánh án Tòa án tối cao Liên bang Nga Vyacheslav Mikhailovich Lebedev nhân chuyến thăm và làm việc tại thành phố.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã đề cập đến mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam với Liên Xô trước kia, cũng như với Liên bang Nga ngày nay. Chủ tịch đánh giá cao thỏa thuận hợp tác vừa được ký giữa Tòa án Tối cao Liên bang Nga và Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam. Chủ tịch xem đây là một biểu hiện  của mối quan hệ hợp tác nhiều mặt, toàn diện giữa ngành tòa án hai nước và hy vọng Thỏa thuận này sẽ được mở rộng ở cấp địa phương. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cho biết TPHCM đang tiến hành cải cách tư pháp; củng cố hệ thống tòa án vì vậy sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm của ngành tòa án Nga là rất quý báu.

Chánh án Tòa án Tối cao Liên bang Nga Vyacheslav Mikhailovich Lebedev khẳng định thỏa thuận vừa ký là cơ sở thiết thực để phát triển hơn nữa sự hợp tác của ngành tòa án hai nước, góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Liên bang Nga và Việt Nam và tỏ ý tin tưởng sự hợp tác của hai ngành tư pháp Nga - Việt Nam sẽ nhanh chóng được mở rộng ở cấp vùng và địa phương.

(H.V., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 21-2-2008)

 


Các tin liên quan:
Tạo bởi banbientap
Cập nhật 22-02-2008
 

Số lượt truy cập.