Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Thủ tướng Cộng hòa Czech

Sáng 23-3-2008, tại Dinh Thống Nhất TPHCM, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tiếp Thủ tướng Cộng hòa Czech Mirek Topolanek cùng phái đoàn đang ở thăm chính thức Việt Nam.

24.3.08_TtgCzechTongBTTại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đánh giá chuyến thăm của Thủ tướng Mirek Topolanek có ý nghĩa quan trrọng thúc đẩy sự hợp tác và tin tưởng lẫn nhau giữa hai nước, đánh giá cao những kết quả và thỏa thuận đạt được trong chuyến thăm vừa qua. Tổng Bí thư cũng nhận định tiềm năng hợp tác của hai nước còn rất lớn trên cơ sở quan hệ chính trị tốt đẹp và mong muốn tiếp tục mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực mới.

 

Thủ tướng Mirek Topolanek cho biết Cộng hòa Czech coi trọng phát triển mối quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam, sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị nhiều mặt giữa Nhà nước và nhân dân hai nước, ủng hộ và làm cầu nối cho Việt Nam hợp tác với EU. Thủ tướng cho biết đông đảo người Việt sinh sống, học tập và làm việc ở Czech cũng như đội ngũ những người được đào tạo ở Czech hiện làm việc ở Việt Nam là điều kiện thuận lợi để hai nước hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy quan hệ hợp tác. Thủ tướng cũng mong muốn lãnh đạo hai bên tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho các hoạt động hợp tác phát triển tốt nhất, phát triển du lịch, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

 

24.3.08_TtgCzechMirekTổng Bí thư Nông Đức Mạnh cảm ơn những nhận xét tốt đẹp của Thủ tướng, sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Tiệp Khắc trước đây, Chính phủ và nhân dân Cộng hòa Czech hiện nay đã dành cho Việt Nam, đánh giá cao những thành tựu của Cộng hòa Czech đạt được trong thời gian gần đây, khẳng định Việt Nam tiếp tục công cuộc đổi mới toàn diện đất nước và thực hiện đường lối đối ngoại đa phương, coi trọng quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Cộng hòa Czech. Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả hội đàm ở các cấp giữa hai Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội trong thời gian gần đây và cụ thể trong chuyến thăm vừa qua; mong muốn hai nước tiếp tục phấn đấu thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Tổng Bí thư cũng đánh giá cao những thế hệ cán bộ được đào tạo tại Czech đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

 

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cũng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Cộng hòa Czech đã tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Czech, một bộ phận quan trọng có đóng góp tích cực cho việc phát triển quan hệ hai nước.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 24-3-2008)

 


Các tin liên quan:

Cập nhật 24-03-2008
 

Số lượt truy cập.