Công cụ làm việc cá nhân

    Tìm kiếm

    


...

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải tiếp Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc

Sáng 4-4-2008, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải đã có buổi tiếp Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang (Quảng Tây, Trung Quốc) Quách Thành Côn chào xã giao.

4.4.08_BithudtChoangTại buổi tiếp, Bí thư Khu ủy (Khu tự trị dân tộc Choang)  Quách Thành Côn cho biết mục đích chuyến thăm nhằm tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, giới thiệu với TP việc tổ chức Hội chợ triển lãm Trung Quốc – Asean lần V tại Quảng Tây (Trung Quốc), thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ, xây dựng “một vành đai hai hành lang kinh tế” và tăng cường hợp tác trong xây dựng hạ tầng giao thông, kinh tế thương mại, nông nghiệp và công nghiệp.

 

Bí thư Quách Thành Côn cũng cảm ơn sự đón tiếp đoàn của lãnh đạo và cho biết chuyến thăm của đoàn đã đạt được những kết quả mong đợi, bày tỏ vui mừng vì những thành tựu Việt Nam đạt được.

 

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải hoan nghênh và bày tỏ quan tâm chuyến thăm và làm việc của đoàn, bày tỏ vui mừng về mối quan hệ Việt – Trung tốt đẹp, cho biết hai bên có những thuận lợi trong hợp tác phát triển những chủ trương chung của hai Đảng, hai Nhà nước và TPHCM luôn hỗ trợ để những hoạt động của đoàn tại TP đạt kết quả cao nhất.

 

Bí thư Quách Thành Côn cho biết đoàn đã hội kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, hai bên đã ký kết 37 dự án hợp tác tổng trị giá hơn 700 triệu USD và tổ chức buổi tọa đàm kinh tế sáng 3-4 tại Hà Nội.

 

Tại buổi tiếp, hai bên cũng trao đổi những lĩnh vực cùng quan tâm, nhất trí tăng cường hợp tác, góp phần cụ thể hóa những chủ trương của chính phủ hai nước, khai thác hơn nữa những tiềm năng, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.

 

(Y.T., Sở Ngoại vụ TPHCM, ngày 4-4-2008)


Các tin liên quan:

Cập nhật 04-04-2008
 

Số lượt truy cập.